5 thứ cần xóa ngay trong máy tính để đón năm mới 2018

624 Lượt xem

Năm mới sắp đến rồi, để chuẩn bị cho những điều tốt đẹp bạn đã nghĩ đến việc làm mới máy tính của mình chưa. Hãy cùng chúng tôi "thanh lọc" những thư mục không cần thiết để đón năm mới 2018 thành công hơn nhé.

Ảnh chụp màn hình

Có quá nhiều ảnh chụp màn hình không cần dùng đến nữa và bạn chưa có thời gian xóa. Vậy còn trần chờ gì nữa, đây là thời điểm thích hợp để bạn xóa những dữ liệu này đi. Còn nếu bạn còn chút băn khoăn và không muốn xóa vĩnh viễn chúng, thì hãy tạo một thư mục "ảnh chụp màn hình" và cất chúng vào đấy nhé. Việc làm này sẽ giúp bạn rèn luyện tích ngăn nắp và khoa học, tôi tin chắc rằng một nhân viên như vậy sẽ được rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao.

 

5 thu can xoa ngay trong may tinh de don nam moi 2018

 

Hãy mở máy tính của bạn ra và kiểm tra những thứ nào không cần dùng đến hãy vất chúng vào thùng rác

Những tài liệu đã quá cũ

Để giúp máy tính của bạn nhìn thoáng hơn, thì bạn nên lọc những dữ liệu đã quá cũ của năm trước xóa đi. Nếu những dữ liệu đó, bạn vẫn còn sử dụng thì hãy tạo riêng cho mình một thư mục có nội dung "tài liệu cũ" sắp xếp khoa học vào các thư mục liên quan để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Đã bao giờ bạn nghĩ đến tình huống nhà tuyển dụng muốn bạn tìm lại một dữ liệu cũ, nhưng vì máy tính của bạn sắp xếp dữ liệu không khoa học khiến bạn mất khá nhiều thời gian, việc làm này sẽ khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng đó.

Xem thêm việc làm tại Hồ Chí Minh để cho mình một công việc thích hợp

 

5 thu can xoa ngay trong may tinh de don nam moi 2018

 

Những thứ bạn tải xuống mà không dùng đến thì nên xóa đi, việc làm này sẽ giúp máy tính của bạn chạy mượt hơn đó

Lịch sử tải xuống

Một năm trôi qua bạn có nhớ bạn đã tải bao nhiêu dữ liệu không, việc làm này sẽ chiếm khá nhiều dung lượng trong máy tính của bạn đó. Vì vậy, hãy mở thư mục đó ra, sắp xếp theo thứ tự và xóa bất cứ thứ gì mà bạn đã không dùng tới để máy tính của bạn gọn gàng và chạy mượt hơn nào.

Xóa các ứng dụng bạn không bao giờ sử dụng

Có rất nhiều ứng dụng bạn tải về máy tính nhưng lại không hề dùng đến, hoặc một ứng dụng mà nhà tuyển dụng cung cấp để phục vụ cho công việc của bạn nhưng bạn lại để cùng với các ứng dựng rác. Điều này, khá nguy hiểm bạn hãy phân chia những thứ cần xóa và ứng dụng cần giữ để ra một thư mục file riêng, tránh tình trạng xóa nhầm.

Các thư mục trên máy trính gọn gàng hơn sẽ giúp bạn thấy hài lòng và thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Hi vọng, năm mới với những thay đổi mới sẽ giúp bạn thành công và làm việc hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm Từ chối nhận thêm việc thế nào để tránh mất lòng sếp để có cách từ chối khéo léo nhé.