1 số gợi ý tuyển dụng việc làm tại hồ chí mình cho sinh viên mới ra trường

533 Lượt xem

Mỗi năm, lượng sinh viên mới ra trường rất là nhiều, tỉ lệ thất nghiệp cũng tăng cao, gây nên khủng hoảng việc làm tại các thành phố lớn. Đa phần các bạn sinh viên muốn mình có được một công việc lương cao, môi trường làm việc nhàn hạ, hậu đãi tốt nên khá là kén chọn khi tìm việc làm tại Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được cho mình 1 công việc phù hợp ngay khi vừa rời khỏi ghế nhà trường, các bạn có thể làm những công việc đơn giản, trái ngành nghề học để thêm trải nghiệm, kinh nghiệm sống, sau này có thể sẽ giúp ích cho các bạn.

Dưới đây, mình đưa ra 1 vài gợi ý nghề nghiệp nho nhỏ cho các bạn tham khảo

1. Cộng tác viên viết báo

Đối với những bạn giỏi viết lách, cũng như các bạn xuất thân từ trường báo chí, các bạn có thể tìm việc làm thêm cộng tác viên cho các toà soạn hoặc các trang báo mạng. Công việc hàng ngày là viết bài, cập nhật tin tức trên các báo, báo điện tử. Nhuận bút tuỳ vào hạng mục bài viết bạn làm, dao động vài trăm nghìn 1 ngày. Các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm nghề nghiệp, và có lẽ sau đó bạn thấy yêu nghề này và muốn gắn bó lâu dài với nó.

 

2. Thu ngân nhà hàng, siêu thị

Nghe qua tưởng chừng như là việc làm thêm cho các bạn sinh viên còn đang đi học. Nhưng với các bạn đã ra trường mà chưa kiếm được công việc ổn định, các bạn có thể thử công việc này. Thực chất thu ngân cho các nhà hàng hay siêu thị, họ vẫn có liên quan đến các nghiệp vụ, chứng từ của bên ngành kế toán, làm ở đó họ vẫn rèn được tính tỉ mỉ, cẩn thận, cũng như tiếp xúc nghiệp vụ kế toán, hành trang cho bạn sau này tự tin hơn trong việc ứng tuyển.

 

3. Tìm việc làm tại hồ chí minh bán hàng online

Bán hàng online hiện nay đang rất phát triển, đặc biệt là trên mạng xã hội FB, theo đó có nhiều shop online cần tuyển công tác viên chăm sóc khách hàng, bán hàng giúp họ. Các bạn trực inbox, tư vấn bán hàng rồi chốt đơn hàng gửi cho shop, công việc không quá gò bó về thời gian, bạn có thể đăng kí khung giờ nào có thể online bán hàng giúp shop đó. Thu nhập cũng theo % doanh thu sản phẩm bạn bán được. Cái khó khăn ở việc làm này đó là thu nhập có thể không đồng đều mỗi tháng.

 

4. PG,PB

1 cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả mà các công ty hay sử dụng đó là thuê những PG hay PB, đi tiếp thị mời chào sản phẩm đến tận tay người tiêu dung. Các bạn nếu tự tin về ngoại hình cũng như khả năng ăn nói thuyết phục có thể ứng tuyển. Mức hậu đãi dành cho PG hay PB khá là cao đấy. Trung bình bạn làm 2-3h là đã có thể kiếm được khoảng 300-500.000đ rồi.

 

5. Lễ tân khách sạn

Những bạn muốn trau dồi kĩ năng ngoại ngữ hoặc giao tiếp, các bạn hãy tự tin nộp vào Lễ tân khách sạn nhé. Hồ chí minh là thành phố hàng năm đón rất nhiều khách du lịch, cho nên số lượng khách sạn cao cấp vì thế có rất nhiều, chưa kể làm khách sạn cũng theo ca kíp, bạn hoàn toàn chủ động được thời gian làm việc. Hàng ngày tiếp xúc với khách du lịch, ngoại ngữ và khả năng giao tiếp của bạn sẽ tăng lên, tạo dựng được thêm các mối quan hệ.

 

6. Tour guide

Hồ chí minh có nhiều tỉnh thành lân cận và khách du lịch rất thích tìm hiểu những nơi đó. Nếu bạn tốt nghiệp từ khoa Du lịch ra, có thể dễ dàng tìm được việc làm tại hồ chí minh tour guide, vừa được đi nhiều nơi, vừa được trau dồi thêm lịch sử cũng như văn hoá vùng đó. Tuy nhiên ngành nghề này thường gắn với sự vất vả, nếu bạn có đủ quyết tâm cũng như lòng yêu nghề thì có thể gắn bó lâu dài.