3 lỗi ăn mặc cần tránh khi đi xin việc

1026 Lượt xem

Bạn đừng nghĩ cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng là không quan trọng, nó sẽ là một cái nhìn thiện cảm nếu bạn ăn mặc lịch thiệp, hòa nhã và văn hóa ăn mặc cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn trượt vòng phỏng vấn. Vậy làm thế nào để biết những lỗi không nên mặc khi đi phỏng vấn xin việc. Hãy cùng đồng hành tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh để tìm hiểu để có hướng khắc phục và điều chỉnh nhá.

 

 

Để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng, hãy nở một nụ cười thật tươi

Có quá nhiều phụ kiện trên trang phục

Nhiều ứng viên rằng tạo điểm nhấn trên trang phục sẽ gây sự chú ý đến nhà tuyển dụng việc làm, chính điều này đã khiến bộ trang phục của bạn rối mắt hơn.

Lời khuyên dành cho bạn là trước khi đi phỏng vấn, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về văn hóa của công ty, từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ trang phục phù hợp. Nếu công ty mới thành lập là hầu hết là nhân viên người trẻ, bạn có thể lựa chọn trang phục áo phông, quần jean, giày thể thao. Ngược lại nếu đó là công ty với những quy định nghiêm ngặt về trang phục thì lựa chọn tối ưu vẫn là áo sơ mi trắng và quần âu hoặc chân váy.

Trong buổi tuyển dụng mang theo quá nhiều đố cồng kềnh

Trong buổi phỏng vấn tuyển dụng việc làm chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đem theo các đồ dùng và vật dụng thật cần thiết như là: Hồ sơ ứng viên , sổ tay hoặc bút hoặc bất kỳ tài liệu liên quan cần thiết cho buổi phỏng vấn.

 

 

Trước khi đi phỏng vấn, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về văn hóa của công ty

Bạn nên sắp xếp chúng vào một bìa đựng bằng da. Quy tắc vàng của tôi là không bao giờ để hồ sơ trong bìa nhựa – trông rất “học sinh” vì thế mà không được đánh giá cao. Hãy nâng cấp với bìa da mỏng có màu trung tính như đen, nâu; hình ảnh bạn sẽ trở nên thanh lịch, chuyên nghiệp và có giá trị hơn.

Lỗi mang dép đi phỏng vấn

Tôi tin chắc rằng chẳng một nhà tuyển dụng việc làm  nào thích hình ảnh ứng viên xin việc đep dép đi phỏng vấn cả, nhiều ứng viên chọn cho mình những đôi dép tông cao đó cũng không phải sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bạn nên tránh mang những đôi giày bẩn, sần sùi, quá cao hay quá chặt so với chân của bạn.

Trên đây là 3 lỗi ăn mặc cơ bản bạn có thể mắc phải khi phỏng vấn. Hy vọng với các thông tin chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào!

Đọc thêm: Kinh nghiệm tìm việc nhanh chóng thành công cao