4 bước để quản lý nhân viên không "hợp cạ"

1280 Lượt xem

Làm việc trong cùng một tập thể, thế nào cũng sẽ có một cá nhân nào đó khiến bạn cảm thấy không thích và không hợp. Nếu cá nhân này thuộc quyền quản lý của người khác hoặc ở trong nhóm khác thì chẳng sao, nhưng người này lại ở trong nhóm của bạn. Vậy làm thế nào để có thể quản lí nhân viên này một cách hiệu quả.

Sau đây TUYỂN DỤNG 24H sẽ bật mí bí quyết cho bạn 4 bước để quản lí nhân viên không hợp cạ hãy cùng tham khảo nhé.

Bước 1: Tìm ra nguyên nhân tại sao bạn lại không thích họ

Muốn giải quyết triệt để vấn đề việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm ra nguyên nhân vì sao bạn lại không thích họ. Hầu hết, nhà quản lí không ưa ai là do thái độ đối với công việc của người đó, chứ không phải do sự thù ghét cá nhân. Với cương vị là một người quản lí bạn hoàn toàn có thể góp ý và đề xuất công việc cho nhân viên đó, biết đâu từ những ý kiến của bạn, nhân viên ấy lại sửa đổi và muốn cải thiện mối quan hệ với bạn thì sao.

Bước 2: Hãy nhớ rằng bạn là một nhà lãnh đạo

Là một nhà quản lý bạn cần có tố chất kiên định và kiềm chế được cảm xúc, không nên để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việc. Vì vậy, bạn nên tìm ra cách để hòa đồng cùng nhau làm tốt công việc còn hơn cứ mãi không ưa họ.

Bước 3: Sẵn sàng đối đầu

Nếu mọi thứ vẫn căng thẳng và thái độ làm việc của nhân viên đó không cải thiện thì đây là lúc bạn nên nói chuyện trực tiếp với nhân viên đó.

Làm việc tại môi trường nào cũng vậy đều phải có tập thể, để công bằng và dân chủ bạn nên tổ chức một cuộc họp nhóm để mọi người cùng đánh giá, đưa ra ý kiến về năng lực cũng như thái độ làm việc của nhân đó. Nếu số đông nhân viên cùng quan điểm với bạn thì đồng nghĩa với việc nhân viên đó không phù hợp với môi trường tại đây và bạn hoàn toàn có quyền đưa ra quyết định giảm nhân sự của phòng và muốn tìm ỨNG VIÊN mới.

Trong trường hợp, số đông nhân viên đánh giá cao năng lực của nhân viên đó thì bạn nên nhìn lại vấn đề, cố gắng hòa hợp để tránh gây mất lòng nhau.

Bước 4: Chấp nhận thay đổi

Là người quản lý, bạn cần bỏ qua cái tôi của bản thân, bạn nên quyết đoán chủ động hẹn với nhân viên đó ra một quá nước nhỏ sau giờ tan sở để nói chuyện trực tiếp giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Lúc này, bạn nên nói chuyện như một người bạn bình thường, chia sẻ những mong muốn và những kì vọng về công việc, từ những chia sẻ này biết đâu nhân viên đó ý thức được và muốn chung tay cùng bạn để hoàn thành tốt công việc thì sao.