4 cách để làm nhân viên thu ngân giỏi khi kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh

720 Lượt xem

Bạn muốn làm một nhân viên thu ngân chuyên nghiệp khi kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng chưa biết cần có những yếu tố để thực hiện được điều này. Thông tin bài viết sau đây sẽ cho bạn 4 điều cần thiết nếu muốn làm nhân viên thu ngân giỏi.

Nhân viên thu ngân là gì?

Nhân viên thu nhân khi kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh là người có nhiệm vụ thu tiền và thanh toán giá trị sản phẩm với khách hàng tại những địa điểm mua bán.

Công việc của thu ngân khi kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh

_Đón tiếp khách hàng khi đến mua tại shop bán hàng, có thái độ vui vẻ, niềm nở, giới thiệu sản phẩm, tư vấn khách hàng 1 cách nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm của cửa hàng bạn.

_Thanh toán giao dịch thu tiền với khách hàng, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất của cửa hàng, báo lại doanh số bán hàng.

_Luôn phải để cho khu vực thu ngân sạch sẽ, gọn gẽ.

_Hỗ trợ công việc với nhân viên làm cùng shop để công việc tiến triển nhanh hơn.

Điều kiện làm việc và cơ hội ngành nghề

Tại nhiều cửa hàng, shop bán hàng lớn nhỏ, hay cả những trung tâm bán hàng thuộc nhà nước thì cũng cần tuyển người làm nghề thu ngân. Hiện nay nghề bán hàng đang phát triển rất mạnh mẽ, trở thành một phần không thể thiếu của sự phát triển kinh tế xã hội vì vậy nhu cầu tuyển nhân viên thu ngân hiện nay là rất lớn. Để tìm nhân lực cho vị trí thu ngân kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể tham khảo qua một số trang tìm việc làm tại Hồ Chí Minh uy tín hiện nay như tuyển dụng 24h, timviecnhanh.com. timviec365.vn.

Nghề làm thu ngân khá chủ động về thời gian vì vậy bạn có thể làm cả toàn thời gian dễ bán thời gian.

 

 

Những kỹ năng cần có của nhân viên thu ngân

Hiện nay nghề thu ngân không có trường lớp đào tạo nào cả đa phần những doanh nghiệp tự kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh với người chưa kinh nghiệm rồi đào tạo lại. Những nhân viên thu ngân mới vào sẽ được học từ những người có kinh nghiệm hơn trước đó.

Những kỹ năng mà bạn nên có nếu muốn trở thành nhân viên thu ngân giỏi khi kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh như sau:

_Công việc thu nhập thường gặp nhiều áp lực và thời gian làm việc vì vậy khi bạn làm nghề  thu ngân cần phải có sự kiên trì và chăm chỉ.

_Làm thu ngân cũng yêu cầu phải thân thiện với khách hàng vì vậy bạn cần nâng cao kỹ năng giao tiếp để làm khách hàng hài lòng, cần chịu được áp lực cao để luôn tỏ ra vui vẻ tươi cười với khách hàng.

_Nhân viên thu ngân thường làm việc theo ca, đặc biệt không được bỏ dở công việc khi đang cần. Khả năng làm việc nhóm, hỗ trợ nhau trong công việc mà đặc tính mà ứng viên làm thu ngân nào cũng nên có.

_Biết được những loại hàng này thì để riêng, loại nào để chung, mặt hàng nào được đóng mã vạch, giá của sản phẩm này là bao nhiêu. Biết được những thông tin này sẽ giúp nhân viên thu ngân phân chia và xác định sản phẩm được tốt hơn.

_Trong một cửa hàng, shop bán hàng thì tất cả nhân viên trong đó không loại trừ vị trí thu ngân điều phải biết về giá sản phẩm, chính sách khuyến mại của nơi đó, chương trình hạ giá kèm theo quà tặng, để tư vấn cho khách hàng.

Trên đây là 4 điều cần nhớ để làm được nhân viên thu ngân giỏi khi kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy hoàn thiện những điều trên để công việc của bạn luôn hoàn thành tốt nhất.