5 cách giúp bạn thư giãn ngay tại phòng làm việc

961 Lượt xem

Công việc của bạn phải tiếp xúc nhiều với máy tính điều này khiến bạn hay rơi vào cảm giác mệt mỏi. Vậy bạn sẽ làm gì để có thể giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi để tập trung hơn với công việc tại công ty. Tuyển dụng việc làm sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể thư giãn ngay tại văn phòng làm việc của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đi dạo

Nếu bạn đã làm việc liên tục mấy tiếng đồng hồ mà cảm thấy không suy nghĩ được gì, vậy hãy dành 5 đến 10 phút đứng lên đi dạo vài vòng. Việc làm này sẽ giúp bạn lấy lại sự minh mẫn, thúc đẩy sản sinh ra chất endorphin, giúp làm giảm hoocmon gây căng thẳng

 

Việc bạn đặt chậu một chậu cây xanh lên bàn làm việc sẽ tốt cho sức khỏe của bạn

Đặt chậu cây cảnh trước bàn làm việc

Việc bạn đặt chậu một chậu cây xanh lên bàn làm việc sẽ có tác dụng giúp điều hòa không khí, trống được những bức xạ từ máy tính đây sẽ là một liều thuốc bổ đánh bay sự mệt mỏi và những cơ nhức đầu của bạn. Ngoài ra, để một chậu cây xanh nhỏ xinh trên bàn làm việc sẽ khiến không gian làm việc của bạn đẹp mắt và tươi mát hơn. Sự hấp thụ và phản xạ ánh sáng của màu xanh lá cây tương đối trung tính vì vậy sẽ làm giảm sự tác động của tia tử ngoại lên mắt, từ đó làm mắt bớt mỏi và thần kinh bớt mệt.

Thực hiện một vài động tác thể dục nhẹ nhàng

Việc ngồi liên tục tại một chỗ sau nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến bạn ê mỏi toàn thân, bức rứt và khó chịu. Bạn hãy đứng dậy và thực hiện một vài động tác để thư giãn gân cốt. Việc này giúp bạn cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch, bài trừ được axituric gây tổn thương khớp và tránh được nguy cơ tích tụ mỡ bụng.

 

Thực hiện vài động tác nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tinh thần của bạn thoải mái hơn

Nghe nhạc một bài hát bạn yêu thích

Tại một số công ty, vẫn cho phép nhân viên đeo tai nghe trong quá trình làm việc, nếu bạn thấy công việc quá căng thẳng thì bạn có thể  mở một bài hát mà mình yêu thích vừa nghe vừa làm việc, và hãy đảm bảo không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Hi vọng những chia sẻ của trang web tuyển dụng việc làm với những mẹo nhỏ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng để đón nhận những nhiệm vụ mới. Còn chần chừ gì nữa hãy áp dụng ngay thôi để đánh tan căng thẳng trong công việc bạn nhé!