5 kỹ năng khi kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh

694 Lượt xem

Trang bị cho mình 5 kỹ năng cần thiết để kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh là một điều hết sức quan trọng, sở dĩ như vậy là vì hiện nay nguồn lực của doanh nghiệp không còn phụ thuộc ở tài nguyên thiên nhiên hay đất đai mà chính là yếu tố con người.

Kỹ năng giao tiếp để kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh

Kỹ năng viết và kỹ năng thuyết trình rất quan trọng, cho dù bạn đang phát ngôn với tư cách là người đại diện cho công ty hay đang thuyết phục sếp về một vấn đề nào đó. Các khóa học về nghệ thuật nói chuyện trước công chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bước lên bục diễn thuyết và việc đó khiên bạn trở nên nổi bật. Bạn sẽ thấy giá trị của bản thân, cũng như sự tự tin của bạn tăng lên một cách đáng kể. Vì thế nếu muốn kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh bạn hãy tham gia các khóa học về diễn thuyết hay các câu lạc bộ ngay từ hôm nay.

Kỹ năng bán hàng

Có câu nói bông đùa về những người bán hàng rằng họ "làm gì được ngoài việc đi ăn trưa và uống café chứ?". Đem khách hàng về cho công ty là việc của người bán hàng và trong thời buổi của kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh hiện nay, đó là trách nhiệm của mỗi người. Khi bạn còn là người đem tiền về cho công ty, nguy cơ thuyên chuyển công việc của bạn sẽ giảm được đáng kể

 

5 kỹ năng cần có khi bạn làm việc ở Hồ Chí Minh

 

Kỹ năng quản lý dự án

Để có kỹ năng này tốt không có cách nào hơn là bạn phải học hỏi và phát triển kỹ năng quản lý con người và quản lý dự án, đồng thời học cách thương lượng với khách hàng, làm việc với nhà phân phối và ứng xử với cấp trên sao cho có thể đáp ứng như cầu và mục tiêu của công ty. Kỹ năng quản lý dự án vô cùng quý báu sẽ giúp bạn tỏa sáng trong một tổ chức cũng như mọi khía cạnh của cuộc sống. Nhà tuyển việc làm Hồ Chí Minh cũng rất thích tuyển những người với khả năng quản lý dự án.

Kỹ năng về con người

Nếu bạn có thể tạo dựng mối liên kết giữa các thàng viên trong nhóm, truyền đạt thông tin đến mọi người cùng nhau hoàn thành công việc được giao thì giá trị của bạn sẽ tăng lên và công việc của bạn chắc chắn được đảm bảo. Kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh thì bạn hãy học cách trở nên thân thiện và hòa đồng với mọi người. Kỹ năng này không chỉ hiệu qủa khi bạn áp dụng trong việc tìm việc, mà với kỹ năng nay cuộc sống của bạn cũng trở nên thoải mái và chất lượng hơn nhiều.

Kỹ năng lãnh đạo

Không một cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục hay chuyên gia tư vấn có trong tay quả cầu thủy tinh để đoán biết được tương lai, đơn giản là có quả nhiều yếu tố còn chưa được khám phá về ngành nghề hay nhu cầu nhân lực. Song ở đây có một điều chắc chắn rằng nếu bạn là một người kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh thì bạn đang đứng ở một ngã rẽ quan trọng trên con đường sự nghiệp của mình, cho dù bạn mang hồ sơ ứng viên tuyển việc tại Hồ Chí Minh vì đang thất nghiệp hay muốn chuyển sang công việc yêu thích hơn.

Trong một doanh nghiệp việc một người có khả năng làm việc nhóm thường các quản lý cấp cao xem như “bắt chước” hoặc “xu nịnh”. Tuy nhiên chúng ta thường được khuyên là nên “có khả năng làm việc nhóm tốt chúng ta phải biết làm việc nhóm. Thay vì mua một bộ quần áo đắt tiền thì hãy tìm cơ hội học hỏi kỹ năng lãnh đạo và áp dụng vào ngay trong công việc hiện tại cũng như đi tìm việc khác. Kỹ năng săn việc là kỹ năng mà một trong những tố chất hàng đầu mà một người săn việc nên có.

Như vậy với việc hoàn thiện 5 kỹ năng trên có thể đảm bảo bạn có thể kiếm việc làm ở Thành phố Hồ Chí Minh hay bất cứ nơi đâu mà mình muốn.