5 kỹ năng nhà tuyển dụng phải có trong năm 2018

801 Lượt xem

Hiện nay, cơ hội việc làm đang dần mở ra cho người tìm việc, ứng viên ngày nay có thể nắm bắt tin tức hoặc tải thôn tin việc làm đến với nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Điều này, đòi hỏi nhà tuyển dụng phải có các kỹ năng cơ bản để thích ứng kịp thời cùng với các ứng viên.

Nắm bắt các ứng dụng công nghệ

Hiện nay, hầu hết mọi người đều áp dụng internet vào công việc, bạn sẽ được coi là đi sau thời đại nếu không biết cách làm việc trên máy tính. Để trở thành một chuyên viên tuyển dụng thì việc nắm bắt các ứng dụng công nghệ, sử dụng thành thạo máy tính là rất cần thiết, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng sàng lọc được các ứng cử viên sáng giá, cải thiện các chiến lược tiếp cận ứng viên.

 

 

Nhà tuyển dụng có quyền lực chọn ra các ứng viên họ yêu thích

Tư duy chiến lược

Hiện nay, một nhà tuyển dụng giỏi không chỉ thực hiện những quy trình tuyển dụng một cách hoàn hảo mà còn biết nhận diện những tiềm năng nổi bật của các ứng viên, kết nối mở rộng thị trường tuyển dụng để chiêu hồi nhân tài.

Kỹ năng giao tiếp, marketing

Để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cần phải biết chủ động áp dụng những kĩ năng giao tiếp, marketing để đánh bóng tên tuổi của doanh nghiệp đến với các ứng viên. Những chiến lược Marketing tốt luôn giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn, việc tuyển dụng cũng vì thế trở lên dễ dàng hơn khi các ứng viên đã có niềm tin vào doanh nghiệp.

 

 

Bạn hãy là một ứng viên thông minh, biết nắm bắt cơ hội để thay đổi cuộc đời

Kỹ năng đàm phán nâng cao

Nếu một nhà tuyển dụng thuần thục các kỹ năng đàm phán thì tôi tin chắc rằng doanh nghiệp đó sở hữu một đội ngũ nhân sự rất hùng hậu. Sở hữu được những nhà tuyển dụng thành thạo kĩ năng này thì sẽ lôi kéo được nhiều nhân tài về làm tại công ty, việc đàm phán để đưa ra mức lương cũng được họ cân nhắc và đưa ra mức lương phù hợp nhất với từng vị trí công việc.

Kỹ năng phân tích dữ liệu, định hướng dữ liệu

Tuyển dụng trực tuyến không còn là điều gì quá xa lạ đối với các doanh nghiệp hiện nay, và trong năm 2018 chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Vì lẽ đó việc các nhà tuyển dụng phải có khả năng phân tích dữ liệu từ các hồ sơ trực tuyến và chuyển đổi thông tin một cách thông minh là một trong những yếu tố chính giúp công tác tuyển dụng hiện nay thành công.

Trên đây là 5 kỹ năng nhà tuyển dụng phải có trong năm 2018, hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!