Cách để nữ ứng viên vượt qua 4 câu hỏi của nhà tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh

595 Lượt xem

Khi phỏng vấn nhà tuyển tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh ngoài hỏi về những chuyên môn cần có thì họ có thể hỏi thêm về một số thứ về cuộc sống hàng ngày của bạn, nếu  bạn là nữ là khó trả lời câu hỏi đó thì hãy tham khảo những cách sau.

Nhà tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh hỏi gia đình và sự nghiệp có bao giờ mâu thuẫn?

Tất cả mọi nhà tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh đều muốn bạn đam mê và coi trọng công việc hơn tuy nhiên họ cũng muốn bạn có thêm gia đình là chỗ dựa phía sau. Hai khía cạnh này thật sự không thể đem ra so sánh xem có mâu thấu hay không. Bạn cũng không thể chắc chắn nói rằng gia đình và sự nghiệp không khó mâu thẫu.

Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn câu này, bạn nên trả lời khéo léo một chút kiểu như: “Em nghĩ rằng dù là gia đình hay công việc thì mục đích lớn nhất của phụ nữ là làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. Em hy vọng công việc có thể giúp em khẳng định được năng lực bản thân, được mọi người tôn trọng. Còn gia đình sẽ là chỗ dựa tinh thần cho em. Thế nên gia đình và sự nghiệp đều làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.  Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là người chuyên nghiệp trong cuộc sống.

Bạn suy nghĩ gì về kết hôn và có con muộn?

Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn câu hỏi nghĩa là họ đang muốn xác định xem suy nghĩ của bạn về công việc và gia đình ra sao.

Những công ty này luôn muốn nhân viên của mình ưu tiên công việc để mục đích kết hôn và sinh con lại sau này. Nhưng bạn đừng nói tập trung quá vì sẽ làm nhà tuyển dụng không tin tưởng bạn. Nếu bạn sẵn sàng không cần con cái thì bạn có thể vì công ty khác mà bỏ những công ty họ.

Tốt nhất bạn có thể trả lời kiểu này: “Hiện tại, công việc với em rất là quan trọng. Nếu được nhận vào làm việc, em nghĩ công việc này sẽ giúp em có đủ điều kiện kinh tế về sau để có 1 gia đình hạnh phúc và nuôi dạy con tốt. Theo em thì những người kết hôn và sinh con muộn chẳng qua họ muốn có một sự đảm bảo tài chính cho cuộc sống của họ và con cái mà thôi”.  Và có không ít tập đoàn lớn như suntory pepsico với những chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt đặc biệt dành cho phái nữ cho nên bạn có thể tận dụng cơ hội để ứng tuyển dễ dàng vào làm việc tại đây.

Sếp nam đối xử khiếm nhã, thì bạn làm gì?

Nếu nữ ứng viên tuyển dụng vị trí thư ký của giám đốc đổ lên thì nhà tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh sẽ hỏi bạn câu hỏi, để trả lời câu hỏi sao cho thuận cả 2 phía bạn có thể nói như: “Em rất cám ơn vì anh/chị đã hỏi em câu hỏi này. Điều này cho thấy công ty rất quan tâm đến nhân viên nữ. Nếu em rơi vào trường hợp đó, em sẽ xin thôi việc vì không được tôn trọng. Tuy nhiên, nếu em được vào làm ở đây thì không có lý do gì để sợ hãi hay đề phòng bởi vì công ty đã thẳng thắn nhìn ra vấn đề. Tin chắc công ty cũng sẽ có các biện pháp bảo vệ những nữ nhân viên như em”.

Bạn có sẵn sàng đi công tác?

Nhà tuyển dụng hỏi bạn câu này để họ xem công việc bận bịu thế nào bạn có sẵn sàng chấp nhập khi công tác? Họ muốn nghe bạn trả lời là “có” , chủ yếu là xem thái độ của những người thân của bạn như gia đình, chồng bạn.

Tốt nhất bạn nên trả lời như sau: “Chỉ cần công ty yêu cầu, em luôn sẵn sàng vì đó là một phần công việc. Gia đình cũng tạo điều kiện cho em được hoàn thành tốt công việc”.

Không nơi nào thích thuê một nhân viên cho đi công tác chỉ để thư giãn và tham gia vì vậy bạn trả lời họ như trên sẽ làm họ hài lòng.

Trên đây là những cách giúp ứng viên nữ vượt qua những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh. Hãy cho ý kiến bằng cách comment bên dưới để đánh giá thông tin có được