Kiếm việc làm tại thành phố hồ chí minh lương cao khó hay dễ?

719 Lượt xem

Thời điểm vào dịp cuối năm, nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp đang tìm kiếm việc làm tại thành phố hồ chí minh. Và ắt hẳn không ít bạn thấy thất vọng khi bị không được nhận vào làm

Kiếm việc làm tại thành phố hồ chí minh không quá khó nếu bạn chịu khó luyện tập và rèn giũa kĩ năng

Thời điểm ra trường cũng là thời điểm các bạn sinh viên kiếm việc làm tại thành phố hồ chí minh có bạn sẽ được nhận nhưng có nhiều bạn sẽ chán nản vì không được chọn. Sau đây vieclamtaihochiminh.net sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên những lời giải cho bài toán tuyển dụng việc làm, làm sao để nắm được cơ hội việc làm trước nhà phỏng vấn

Anh Dũng- admin của vieclamtaihochiminh.net chia sẻ. Trước khi làm công việc hiện tại, anh từng đi ứng tuyển vị trí của một nhân viên văn phòng chăm chỉ lam việc trong 1 năm đầu ra trường. Công việc văn phòng không liên quan đến vị trí mà anh theo đuổi nhưng cũng là 1 cơ hội tốt để làm quen với môi trường công sở và có một mức lương chi trả cho sinh hoạt hàng ngày. Công viêc hàng ngày quá nhiều khiến anh tùng không còn thời gian rảnh buổi tối để học các kiến thức chuyên  môn của công việc anh mơ ước. Anh quyết định thôi việc và dành toàn bộ thời gian 2 tháng rảnh để rèn luyện và năng cao kỹ năng chuyên môn công việc anh muốn theo đuổi. Nhờ có nỗ lực mà nhanh chóng anh đã nắm được cơ hội phỏng vấn vị trí admin của vieclamtaihochiminh và đó là quyết định hoàn toàn chính xác.

Công thức thành công mà anh muốn truyền lại cho các ứng viên chính là mọi thành quả công việc đều phải xuất phát từ sự nỗ lực và niềm đam mê của bản thân.Làm công việc gì cũng vậy, nếu không thực sự đam mê bạn sẽ rất khó làm công việc đó lâu dài. Nếu bạn chưa kiếm việc làm tại hồ chí minh được một công việc ưng ý thì chớ lo, hãy kiên trì tiếp tục làm kiếm. Trong cái khó sẽ ló cái khôn. Câu trả lời luôn nằm trong những bí mật khó giải nhất.

Có thể, khi không kiếm việc tại thành phố hồ chí minh sẽ có rất nhiều các bạn ứng viên đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác. Đổ lỗi cho cha mẹ, cho thầy cô không dạy dỗ, giúp đỡ bạn có công việc tốt khi ra trường. Nhiều người vẫn con giữ trong đầu cái tư tưởng nhất dòng dõi, nhì quan hệ, thứ ba là tiền, cuối cùng mới là trí tuệ hay là cái câu cửa miệng của mấy anh công tử nhà mặt phố, bố tao làm to, tao chỉ việc ăn chơi mà không cần phải lo gì nữa . Anh biết thực trạng đó vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của rất nhiều người và kể cả các bậc phụ huynh.

Kiếm việc tại thành phố hồ chí minh không khó

 Nhưng không phải là tất cả, để kiếm việc làm tại thành phố hồ chí minh thì tốt nhất bạn nên nổ lực bằng chính bản thân mình. Khi ai đó dồn hết sức lực làm một việc nào đấy- thì tự dung cơ hội sẽ mở ra với bạn. Ngược lại khi bạn quá dễ dàng có được một điều gì đó rồi cũng sẽ mất đi thôi.