Mẹo nhỏ giúp bạn lấy được thiện cảm từ nhà tuyển dụng

613 Lượt xem

Cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với ứng viên cũng có thể là một điểm cộng để bạn có một tấm vé đi vào vòng trong. Vậy trước khi tìm việc bạn đã có những mẹo nhỏ để làm hành trang chinh phục nhà tuyển dụng chưa. Nếu chưa có hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Hãy là một ứng viên thành thật

Sẽ chẳng một nhà tuyển dụng nào thích một ứng viên dối trá hay không thành thật cả. Sự thành thật của bạn sẽ được thể hiện qua cách bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng. Để kiểm tra sự trung thực của bạn, nhà tuyển dụng sẽ có vô vàn câu hỏi đặt ra như: “Đâu là điểm yếu của anh/chị?” phần lớn ứng viên sẽ né tránh hoặc đưa ra điểm tích cực về bản thân. Nhưng trên thực tế thì điều này thường không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Để xử lý trường hợp này, cách tốt nhất là các bạn nên thừa nhận những điểm yếu của bản thân, nhưng nên lưu ý rằng những điểm yếu đó phải không liên quan gì tới vị trí bạn đang ứng tuyển và đồng thời cho họ biết bạn đang cố gắng để khắc phục những điểm yếu đó.

 

 

Đừng quá lo lắng hãy thể hiện mình là một người luôn bình tĩnh trước mọi tình huống xảy ra


Đọc thêm: 5 kỹ năng nhà tuyển dụng phải có trong năm 2018 để lực chọn ứng viên sáng giá nhất

Hãy mỉn cười và giữ bình tĩnh trước mọi tình huống

Nhiều ứng viên không hề biết nở một nục cười sẽ giúp ứng viên và nhà tuyển dụng có cảm giác thân thuộc và gần gũi hơn. Đây là việc làm không chỉ tạo một không khí phỏng vấn dễ chịu, mà còn cho thấy bạn là một người vui vẻ và dễ gần.

Chứng minh bạn là ứng viên phù hợp với văn hóa công ty

Có nhiều ứng viên có trình độ chuyên môn và đã qua vòng phỏng vấn, nhưng trong quá trình thử việc lại thấy mình không hề phù hợp với văn hóa của công ty và đưa ra quyết định nghỉ việc. Điều này, làm mất khá nhiều thời gian của cả 2 bên (nhà tuyển dụng, ứng viên). Vì vậy, để làm được việc  nhà tuyển dụng muốn thử thách ứng viên bằng cách đặt ra những câu hỏi liên quan đến văn hóa công ty, để có thể nắm bắt xem ứng viên đó có phù hợp với vị trí đó không.

Bạn cũng đừng quá lo lắng hãy tự tin và đưa ra lời cam kết rằng mình có thể hòa nhập với môi trường tại công ty. Tôi tin chắc rằng chẳng nhà tuyển dụng nào từ chối một ứng viên sáng giá như bạn đâu.

Nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng

Một lời cảm ơn đến với nhà tuyển dụng thể hiện vừa thể hiện sự tôn trọng vừa thể hiện bạn là người biết cách giao tiếp. Những cử chỉ nhỏ như vậy cũng có thể giúp bạn có một công việc ưng ý đó.

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công

Xem thêm việc làm tại Hồ Chí Minh để chọn cho mình những công việc phù hợp