Mở rộng cơ hội tìm việc làm tại Hồ Chí Minh

679 Lượt xem

Nhiều người lao động đã lựa chọn nhảy việc hoặc nghỉ việc vào cuối năm điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc doanh nghiệp; không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự. Vậy tuyển dụng nhân sự sau Tết sẽ có những biến động, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Người lao động nhảy việc vào cuối năm

Nếu bạn đang sống và làm việc tại các thành phố lớn thì chuyên nhảy việc không còn quá xa lạ. Những công ty nào có chế độ đãi ngộ tốt và phù hợp với năng lực chuyên môn của bạn, người lao động hoàn toàn có thể nhảy việc. Điều này cũng có lợi và cũng gây khó khăn đối với nhà tuyển dụng.

 

Vào mỗi dịp cuối năm, người lao động thường có xu hướng tìm việc làm mới. Bởi vig, họ cho rằng công việc họ đang làm không giúp họ phát triển, hoặc các đãi ngộ của nhà tuyển dụng cũ không hấp dẫn và cũng có thể nhảy việc vào cuối năm sẽ giúp người tìm việc có cơ hội trải nghiệm với một công việc tốt hơn. Điều này, dẫn việc vào cuối năm nhiều doanh nghiệp phải tuyển dụng thêm nhân sự

Doanh nghiệp sau Tết thiếu nhân sự

Thực tế cho thấy nhiều doanh nhiệp và đặc biệt các doanh nghiệp tại Thành Phố Hồ Chí Minh sau Tết thiếu nhân sự trầm trọng, nhân viên mới rời đi khiến bộ máy doanh nghiệp bị thay đổi. Vì vậy, sau Tết doanh nghiệp sẽ khắt khe hơn trong quá trình tuyển dụng để sàng lọc nhân tài. Nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi nhiều hơn về ứng viên của mình khi đi tìm việc làm tại tphcm, ví dụ như bằng cấp, năng lực chuyên môn, các kĩ năng cần thiết. Việc sàng lọc này sẽ giúp cho doanh nghiệp củng cố lại bộ máy nhân sự.

 

Tuyển dụng ồ ạt sau Tết

Sau Tết nhiều doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng ồ ạt, điều này sẽ có lợi cho các ứng viên, bởi họ có quyền lựa chọn công việc yêu thích phù hợp với năng lực của mình. Ngược lại, điều này sẽ gây khó khăn với nhà tuyển dụng, lúc này nhà tuyển dụng phải biết cách sàng lọc những ứng viên sáng giá và cần các bí quyết để thuyết phục nhân tài chấp nhận ứng tuyển vào vị trí tại công ty. Hãy tìm hiểu tìm việc làm tại tphcm không cần bằng cấp​ để ứng tuyển 1 số vị trí đang được nhà tuyển dụng săn tìm.

Tuyển dụng nhân sự sẽ phụ thuộc vào thời điểm, vì vậy các ứng viên cần phải nắm bắt được những mốc thời gian để tìm cho mình những việc làm tốt và ưng ý nhất. Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!.