Người giỏi muốn những điều gì trong cuộc đàm phán lương?

1800 Lượt xem

Một công ty, doanh nghiệp muốn phát triển mạnh thì không thể thiếu bộ nhân viên, những nhân viên giỏi họ đòi hỏi khá cao về quyền lợi doanh nghiệp đưa ra, còn về phía nhà tuyển dụng cho rằng việc tuyển nhân tài, ngoài việc chào đón nồng nhiệt còn phải cân đối ngân sách phù hợp.

Người giỏi muốn những điều gì trong cuộc đàm phán lương

Vậy làm sao bộ phận tuyển dụng có thể tuyển dụng được những ứng viên tốt. Sau đây là một số kế sách bạn có thể cân nhắc để áp dụng cho mình trong việc tuyển nhân viên ở các vị trí mà mình đang phụ trách.

Với một vài nội dụng dưới đây, nếu là nhà tuyển dụng, bạn dễ dàng chiêu mộ được nhân viên về làm cho mình. Nếu là người tìm việc, bạn sẽ có một mức thu nhập tốt, xứng đáng để có thể cống hiến, làm việc với niềm đam mê của mình.

 

Đặt quyền lợi lên hàng đầu

Một ứng viên giỏi, có kinh nghiệm thực tế, họ sẽ không bao giờ chịu mình trước quyền lợi thấp, vì vậy cách tốt nhất để giữ chân nhân tài đó là đưa ra quyền lợi hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến cho họ. Nhiều nhà tuyển dụng nghĩ, giữa thời đại khó khăn như hiện nay thì việc khắt khe về ngân sách là điều nên làm.

Tuy nhiên, việc này không thể áp dụng trong việc tuyển dụng nhân sự được, bạn muốn vực công ty lên thì phải chi trả hợp lí, tuyển chọn nhân tài để trong lúc khó khăn họ ở lại cùng đồng hành với doanh nghiệp.

Đây là điều mà mọi người lao động sẽ quan tâm đầu tiên khi đi phỏng vấn, khi nhận một công việc mà mình ứng tuyển tại công ty của bạn. Vì vậy, người nhân sự không thể bỏ qua tới vấn đề này và nên nói rõ, chi tiết cho các ứng viên hay để họ biết. 

Thấu hiểu và tiếp cận những ứng viên thụ động

Có nhiều ứng viên học có năng lực chuyên môn giỏi thật sự, nhưng họ lại lười thay đổi, lười giao tiếp với xã hội. Những ỨNG VIÊN TÌM VIỆC như thế này, nhà tuyển dụng nên tận dụng và phải hiểu rằng điều gì là quan trọng với họ, từ đó đưa ra những quyền lợi phù hợp tương đồng với mong muốn của họ.

Có những vị trí công việc không đòi hỏi khả năng giao tiếp và những ứng viên của vị trí này không phải lúc nào cũng giao tiếp giỏi. Tuy nhiên, điều bạn cần ở họ là khả năng làm việc, có thể hoàn thành tốt công việc được giao tại công ty ở vị trí của mình. Vì vậy, nếu họ lười giao tiếp, bạn hãy chủ động gợi mở trước để hai bên có thể nói chuyện về vị trí tuyển dụng của mình. 

 

Điều chỉnh thư mời nhận việc theo yêu cầu của ứng viên

Có nhiều ứng viên chưa hài lòng với những quyền lợi mà nhà tuyển dụng đưa ra, vì vậy họ đã vấn đáp ngược lại với nhà tuyển dụng bằng cách thương hiệp lại một số yêu cầu. Việc làm này của ứng viên chứng tỏ rằng ứng viên này có đam mê với công việc, nhưng chỉ vì công ty chưa đáp ứng nhu cầu của họ.

Hãy cân nhắc và linh hoạt trong ngân sách để tuyển dụng được ứng viên giỏi. Cũng có trường hợp, nhiều ứng viên quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp hơn là tiền. Trong trường hợp này, bạn hãy đưa ra những cơ hội được thỏa thích phát triển bản thân Cuối cùng, nhiều ứng viên quan tâm nhiều đến việc phát triển sự nghiệp hơn là tiền. Bản thân ứng viên sẽ thấy được kinh nghiệm sống ngay trước mắt mình và dễ dàng bị thuyết phục.

Một số lưu ý này có thể sẽ giúp gợi mở cho bạn để có hướng tốt nhất trong quá trình đăng tin tuyển dụng, chọn hồ sơ, phỏng vấn ứng viên mà đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng. Bạn sẽ tuyển được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí còn thiếu trong doanh nghiệp hoặc cho các công ty đang cần người không mất nhiều thời gian và chi phí. Bạn cũng dễ dàng tuyển nhân viên hơn cho các doanh nghiệp, công ty trong các đợt tuyển dụng. 

Đây là một yếu tố nhạy cảm nhưng rất quan trọng đối với cả phía nhà tuyển dụng cũng như người tìm việc có thể bắt tay đóng góp vào hoạt động, sự phát triển của các công ty được tốt nhất, hiệu quả nhất đem lại lợi nhuận và sự phát triển bền vững lâu dài cho một tổ chức doanh nghiệp.

Bất kì lúc nào, nếu bạn thành công trong việc chuyển từ việc thương lượng lương đến việc sử dụng mối quan hệ, bạn đã có thể cầm chắc việc chốt thương lượng và có trong tay ứng viên mình mong muốn. Chúc bạn thành công.