Nguyên tắc xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh thông qua các kênh tìm việc online

747 Lượt xem

Bạn là sinh viên mới ra trường và bạn đang muốn xin việc làm tại TP Hồ Chí MinhThông thường thì các bạn sẽ tìm kiếm các thông tin tuyển dụng trên các kênh online, các trang web tuyển dụng…

Nhưng khi bạn tìm kiếm thông tin qua các kênh online thì cũng có một số nguyên tắc mà bạn cần phải biết. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những nguyên tắc vàng khi xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh sau đây để có thể tìm việc làm một cách hữu hiệu nhất.

Xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh - Ghé thăm những website lớn và thông dụng về việc làm

Khi bạn sử dụng internet để có thể kiếm việc làm tại TP Hồ Chí Minh thì bạn nên tìm đến những trang web lớn có uy tín và thông dụng như Vietnamwork.com, timviec365, vieclam24h… Bởi vì những nhà tuyển dụng đều tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ có uy tín để đăng tải những thông tin tuyển dụng. Những trang này giúp bạn tiếp cận nhiều thông tin hơn và có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh - Mở rộng vùng tìm kiếm

Khi bạn tìm xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh trên các trang thông tin tuyển dụng, nhiều người thường gặp sai lầm rằng chỉ quan tâm đến những thông tin tuyển dụng mới nhất mà bỏ qua những thông tin đã được đăng tải trước đó 1 tuần hay 1 tháng. Thực tế rằng, những tin tuyển dụng được đăng tải lâu rồi nhưng vẫn còn hạn nộp hồ sơ đặc biệt là những việc làm đòi hỏi kỹ năng khó.

Còn một lợi thế nữa là khi bạn để ý đến những vị trí đăng tải khá lâu đó sẽ giúp bạn hạn chế sự cạnh tranh bởi vì hầu như các ứng viên tìm việc đều thường để ý đến những thông tin mới.

Nguyên tắc xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh thông qua các kênh tìm việc online 

Ghé thăm website của nhà tuyển dụng

Bên cạnh việc tìm kiếm thông tin xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh trên các trang tuyển dụng thì bạn có thể tìm kiếm trên các website của những công ty liên quan đến ngành nghề mà bạn có khả năng của bạn. Các yêu cầu và thông tin về vị trí tuyển dụng tại đây thường được liệt kê chi tiết hơn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin liên lạc của người phụ trách tuyển dụng đến duy trì mối liên lạc thường xuyên với họ.

Đừng “rải” CV  một cách bừa bãi

Nhiều người cho rằng xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua việc nộp hồ sơ trên các trang tuyển dụng là vô cùng đơn giản. Chỉ cần vài lần nhấp chuột là bạn có thể gửi hồ sơ đi đến nhiều nơi. Nhưng bạn đừng vì thế mà đi rải CV của bạn với suy nghĩ “được thì được mà không được thì thôi”. Bạn nên hoàn thiện hồ sơ của bạn một cách tốt nhất trước khi đi rải CV của bạn đến các nhà tuyển dụng.

Xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh -  Để ý lỗi chính tả

Bạn có một CV online là rất thuận tiện cho việc bạn gửi hồ sơ đến các nhà tuyển dụng. Nhưng đôi khi bạn cũng cần sẽ gặp lỗi sai không đáng có. Bạn nên cẩn thận với những lỗi chính tả cũng như ngữ pháp khi gõ thông tin trực tiếp trên các mẫu CV online. Hồ sơ ứng viên mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng cần phải có một sự chính xác tuyệt đối. Vì nhà tuyển dụng sẽ tiếp xúc với CV của bạn trước. Bạn có một CV ấn tượng sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn đấy. 

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xin việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh một cách dễ dàng nhất. Hãy nhớ những nguyên tắc vàng trên để tìm kiếm thông tin việc làm một cách hiệu quả nhất nhé.