Nữ giới nên tìm việc gì để phù hợp với mình?

524 Lượt xem

Không thể phủ nhận một điều những việc làm nam giới có thể nam nhưng chưa chắc nữ giới làm được, điều này dựa vào sự khác biệt về sức khỏe, tâm sinh lý, khiến cho nhiều việc nữ giới thích hợp hơn so với nam và cũng có những việc nam giới thích hợp hơn nữ giới. Vậy nữ giới nên tìm việc gì để phù hợp với mình, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tài chính, kế toán, kiểm toán

Theo thống kê, số lượng hồ sơ tìm việc trang các trang website, số nữ giới tìm việc làm kế toán và chọn các ngành Tài chính luôn áp đảo các ngành khác. Nhiều nữ giới tìm việc làm chỉ yêu cầu công việc nhẹ nhàng, làm trong văn phòng, áp lực công việc không quá cao. Họ có thể chấp nhận với mức lương thấp, bởi trước khi đi tìm việc họ xác định việc làm đó, một phần để học kiếm thêm thu nhập, thời gian cón còn lại họ muốn chăm lo cho gia đình.

 

 

Nghề kiểm toán, kế toán cần đòi hỏi sự tập trung cao độ

Truyền thông/ truyền hình

Truyền thông truyền hình là nghề đang hot được nhiều bạn trẻ đặc biệt là nữ giới lựa chọn; nhiều bạn nữ có ưu điểm như khuôn mặt, vóc dáng dễ nhìn; có khả năng ăn nói linh hoạt hoặc đơn giản nhiều nữ giới thích ngành này bởi sự năng động và sau khi ra trường khả năng tìm việc sẽ có thế hơn các ngành khác. Nữ giới làm công việc này hứa hẹn một tương lai tốt đẹp và thu nhập cao hơn gấp nhiều lần công việc bình thường khác.

Hành chính, thư ký

Tại các trang website tìm việc, đây cũng là một ngành được nhiều nữa giới tìm kiếm, các khóa học hành chính thư ký cũng thường ngắn gọn (3 tháng đến 6 tháng) và học phí cũng không cao. Công việc mang tính ổn định, thu nhập tương đối. Tuy nhiên cũng đòi hỏi nhiều nghiệp vụ: Thư ký, lễ tân, vi tính, giao tiếp, ngoại ngữ…Việc làm nhân viên telesale cũng là công việc hành chính và rất phù hơp với nữ giới, có rất nhiều tin tuyển dụng nhân viên telesale tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-telesales-c145v0 để bạn đọc tham khảo thêm ngay nhé. 

Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Những năm gần đây Việt Nam được đánh giá là nước có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, các cảnh quan tại đây ngày càng thu hút khách du lịch nước ngoài. Chính vì vây, trong những năm tới đây, du lịch được coi là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta.

 

Số đông nhân viên lễ tân tại các khách sạn là nữ giới


Xu hướng tìm việc của nữ giới làm trong các ngành như du lịch, nhà hàng khách sạn cũng tăng, kéo theo đó là nhu cầu tuyển nhân viên khách sạn và nhà hàng nói riêng và ngành du lịch nói chung ngày càng cao hơn. Do đó, để đáp ứng công việc này chị em phụ nữ nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng phù hợp, đặc biệt là khả năng giao tiếp Tiếng Anh là yêu cầu luôn cần có của ngành này. Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn tại nước ta, để có cơ hội việc làm tốt liên quan đến ngành này bạn nên tìm hiểu việc làm tại Hồ Chí Minh.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các nữ giới tìm việc được một công việc phù hợp. Chúc các bạn thành công.