Sinh viên tìm việc làm thêm ở Hồ Chí Minh thì lương bao nhiêu là hợp lý

1827 Lượt xem

Nhiều sinh viên tìm việc làm thêm ở Hồ Chí Minh hiện nay thường đưa ra mức lương cao hơn là mức nhà tuyển dụng muốn trả. Vậy sinh viên tìm việc làm thêm ở Hồ Chí Minh thì lương bao nhiêu là hợp nhất. Bạn có thể xem qua thông tin của bài viết dưới đây

Lương việc làm thêm ở Hồ Chí Minh cho việc đầu tiên

Theo một thống kê cho thấy từ những sinh viên ra trường hiện nay phần lớn cho biết muốn có mức lương trong khoảng từ 3 đến 6 triệu đồng. Trong đó khoảng hơn 16% muốn có mức lương từ 3 đến 4 tr đồng, 35,52% mong muốn lương dao động khoảng 4 – 5 triệu đồng, trong tầm 21.35% thì muốn có mức lượng 5 đến 6 triệu. Phần còn lại là cao hơn 6 tr đồng.

Mức lương kỳ vọng này tại việc làm thêm ở Hồ Chí Minh vẫn được xem là thấp đối với những quốc gia trong khu vực. Như tại Malaysia có mức chênh lệch khá lớn đối với những sinh viên chưa có kinh nghiệm giữa mức lương nhà tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh muốn trả và mức lương kỳ vọng.  Thông thường mức lương mà nhiều sinh viên kỳ vọng vào khoảng 850 USD những thực tế nhà tuyển dụng để ra chỉ từ 400 đến 600 USD.

Một số thành phố như Hong Kong hay Singapore sự chênh lệch còn cao nữa. Ví dụ tại Singapore lương nhà tuyển dụng muốn trả cho sinh viên dao động khoảng 1.966 đô la trong khi họ mong muốn mức lương tới 2.400 đến 2.600 USD.

 

 

Thế hệ thiên nhiên kỷ

Việc khiến cho nhiều sinh viên chưa có kinh nghiệm mà đòi hỏi mức lương cao hơn so với thực tế khi tìm việc làm thêm ở Hồ Chí Minh chủ yếu do nhóm này thuộc thế hệ thiên nhiên nhiên kỷ từ 1980 đến 2000.

Thế hệ thiên nhiên kỷ sống trong thời gian mà họ được đáp ứng nhiều điều kiện tối đa. Thời điểm đó nhóm này đã sớm tiếp cập được các dịch vụ, tiện ích, giải trí. Chính vì vậy mức lương họ muốn nhận cũng phải gần bằng như vậy.

Nhiều thông tin trên mạng quá nhiều khiến bạn bị nhiễu thông tin nên thường nghĩ sai về nhu cầu và khả năng của mình.

Mức lương phù hợp

Những bạn sinh viên mới ra trường cần tìm hiểu kỹ thông tin về mức lương khởi đầu trong lĩnh vực mình làm, mức lương mà nhà tuyển dụng sẽ trả cho bạn. Ngoài ra nhà tuyển dụng cũng nên biết cách nhìn nhận đánh giá về mức lương thực tế và mức phi lý của sinh viên mới ra trường mong muốn.

Những bạn ứng viên mới ra trường không nên nghĩ mình mãi chỉ nhận được mức lương đó, nếu bạn cố gắng và làm tốt công việc được giao, mang lại lợi ích cho công ty thì mức lương của bạn hoàn toàn có thể cao hơn.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì có thể  đưa ra cho nhà tuyển dụng biết một mức lương phù hợp với bạn và cả họ, nếu bạn kinh nghiệm chưa nhiều thì có thể đưa ra mức lương từ 3 đến 5 triệu, còn nếu bạn đã  có thêm kinh nghiệm thì có thể đề xuất từ 5 – 7 triệu/đồng.

Trên đây là những điều tư vấn về mức lương thích hợp khi tìm việc làm thêm ở Hồ Chí Minh cho sinh viên mới ra trường. Nếu bạn còn có những câu hỏi gì vui lòng truy cập vào website timviec365.vn để được giải đáp.