Top 7 ngành nghề “hot” nhất ở Hồ Chí Minh

417 Lượt xem

Với xu hướng phát triển hiện nay đã và đang có nhiều ngành nghề mới ra đời. Tuy vậy 7 ngành nghề “hot” nhất ở Hồ Chí Minh vẫn được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Top 1, ngành công nghệ thông tin

Theo thống kê năm 2017, công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực cao nhất, cũng như mức lương trung bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và tương lai. Với sự bùng nổ của Internet như hiện nay khiến nhân lực CNTT càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài. Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài. Ở Hồ Chí Minh đây thực sự là ngành nghề thu hút nhiểu nhân lực nhất hiện nay.

 Top 2, ngành y tế

Vấn đề y tế luôn là một vấn đề quan trọng quyết định sự phồn thịnh của một quốc gia. Ở Hồ Chí Minh, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sức khỏe luôn luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn. Năm 2017 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.

Top 7 ngành nghề "hot" nhất Hồ Chí Minh

Top 3, ngành kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử

Các ngành về cơ khí, điện, điện tử như: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách các ngành hot nhất hiện nay. Hiện nhân lực những ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi các khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội hay các tỉnh khác đang ngày càng mọc lên nhiều vô kể.

Top 4, ngành xuất nhập khẩu

Năm 2017 với rất nhiều các hiệp định kinh tế được kí kết như hiệp định TPP, FTA… sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam tăng trưởng vượt trội. Cùng với nó là sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào thị trường Việt Nam và hàng hóa Việt Nam xuất ra thị trường nước ngoài ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu ngày càng được ưa chuộn hơn.

Top 5, ngành marketing

Như các bạn đã biết, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ đó, ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi, chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn phải lên đến hàng nghìn đô.

Top 6, ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Trước đây,  những ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn còn chưa được trú trọng nhiều. Nhưng những năm gần đây các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng đang trên đà phát triển mạnh và thu về số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên. Theo thống kê của tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động. Tuy nhiên, số lượng sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu và chất lượng sinh viên vẫn chưa đạt yêu cầu nhất là trình độ về ngoại ngữ. Vì vậy các bạn sinh viên cần trau dồi cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi ra trường.

Top 7, ngành chăm sóc sắc đẹp

Đời sống được tăng cao, con người sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn nhất là các chị em phụ nữ. Do đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu của một nửa thế giới nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên ngày càng thịnh hành. Các spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm và cần đến nguồn nhân lực dồi dào. Do đó, các ngành liên quan đến chăm sóc sắc đẹp cũng là một trong các ngành nghề hot năm 2018 và không thiếu chỗ tuyển dụng.

Vì vậy có thể nói, việc chọn cho mình một việc có trong những ngành nghề này sẽ khiến cơ hội có một mức thu nhập cao và không lo thất nghiệp. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn và làm việc mình yêu thích.