Từ chối nhận thêm việc thế nào để tránh mất lòng sếp

795 Lượt xem

Việc làm tại công ty của bạn khá nhiều, cộng thêm vào đó sếp lại giao cho một đống việc làm thêm thật khó có thể từ chối yêu cầu từ sếp. Vậy phải làm thế nào để dung hòa mong muốn của hai bên và bạn phải làm thế nào để sếp hiểu và không trách bạn. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi nhé.

Cân nhắc tầm quan trọng của yêu cầu

Nếu sếp bạn giao việc làm thêm cho bạn, trước nhận lời sếp, bạn cần phải dự đoán được yêu cầu của sếp nằm ở mức độ nào, công việc đó bạn có đảm nhiệm được không, việc làm đó cần gấp hay chỉ mang tính chất sai vặt. Nếu là việc nhỏ nhặt như photo hồ sơ hay đánh máy lại văn bản... Bạn có thể tùy theo công việc của mình lúc đó mà quyết định nhận hay không. Nếu việc làm thêm sếp giao cho bạn quan trọng và cần sử lí ngay thì bạn hãy trình bày rõ ràng với sếp về công việc bạn đang phải đảm nhiệm, và hãy lắng nghe ý kiến của sếp về công việc mà bạn được giao phó, có thể lúc đó sếp sẽ cân nhắc việc làm nào quan trọng hơn để giao cho bạn làm trước và hoãn việc làm thêm cho bạn. 

 

Hãy thẳng thắn trình bày những khó khăn với sếp của mình

Để sếp chấp nhận lời từ chối trong “thanh bình”

Nếu mọi điều kiện thuận lợi để bạn nhận lời, không có gì phải bàn tiếp. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình không thể phụ trách việc làm thêm của sếp giao phó thì việc từ chối phỏng vấn là điều nên làm. Vấn đề là bạn sẽ từ chối như thế nào để sếp không cho rằng bạn ngại việc? Bạn hãy thẳng thắn trình bày với sếp lí do bạn từ chối và không đủ thời gian để hoàn thành một khối lượng công việc như vậy. Hoặc bạn có thể khéo léo đưa ra một nhân sự hỗ trợ bạn để bạn hoàn thành việc làm thêm mà sếp giao. Hành trang nào cần mang theo khi tìm việc trái ngành sẽ hữu ích cho các bạn đó

Từ chối ai đó không hề là điều dễ dàng, nhất là với sếp nhưng bạn cũng không thể vì thế mà ôm đồm tất cả công việc bởi đến khi bạn cảm thấy quá áp lực, công việc sẽ khó hoàn thành một cách tốt đẹp và ảnh hưởng đến cách nhìn của sếp về năng lực của bạn. Do đó, hãy cân nhắc kỹ khi nào cần nói không và nói như thế nào để sếp hiểu được thành ý và thái độ tích cực của bạn đối với công việc. Có như vậy công việc của bạn mới giảm được áp lực, đạt được hiệu quả cao mà sếp cũng sẽ không đánh giá thấp bạn.

Xem thêm việc làm tại Hồ Chí Minh để tìm cho mình những việc làm thích hợp nhé

>>> Kiến thức, kỹ năng từ chối khôn khéo được chia sẻ trong bài viết này hữu ích trong mọi công việc nói chúng, việc làm kế toán nói riêng. Có rất nhiều công ty kế toán tuyển dụng Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm ngay các tin cập nhật mới nhất nhé.