Cách cân bằng công việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh và cuộc sống

2030 Lượt xem

Cuộc sống hiện nay trôi qua rất nhanh, tất cả mọi người điều sống một cuộc sống bận rộn và thường xuyên căng thẳng vì áp lực công việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh. Vậy để cân bằng giữa công việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh và cuộc sống sao cho hợp lý và điều mọi người nên làm.

Kỹ thuật quản lý thời gian

Việc quản lý thời gian sẽ làm cho năng xuất công việc của bạn tốt hơn.  Bạn có thể áp dụng phương pháp quản lý thời gian Pomodoro để có được 25 phút làm việc thật tập trung sau đó bạn có thể nghỉ khoảng 3 đến 5 phút, trong thời gian làm công việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh nếu bạn có ý tưởng gì thì có thể ghi ra giấy. Làm hết 4 chu trình của quá trình Pomodoro bạn có có tầm 15 đến 30 phút thư giãn và có lại năng lượng để tiếp tục làm việc.

Khai mở tâm trí                                                                        

Chúng ta thường hay dễ chấp nhận những giá trị bình thường điều này làm chúng ta khó có thể đạt tới những mục tiêu cao hơn. Bạn có thể xem qua tài  liệu về 5 phút suy nghĩ cách vượt qua những công việc tâm thường và nuôi ý chí phục vụ mục tiêu lớn lao như, điều này có trong tài liệu của giáo sư tâm lý Stan Beecham với cuốn sách Elite Minds.

Khi đã khai mở tâm trí rõ ràng thì việc bạn mong muốn làm việc tại đâu cũng sẽ không thành vấn đề. Lúc này nếu bạn thực sự mong muốn một công việc tại nhà thì cũng có thể tham khảo thêm trên Timviec365 , nơi bạn có thể cập nhật nhanh chóng - dễ dàng nhát.

Lên kế hoạch cho việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh hàng tuần

Những việc bất ngờ ập tới và tốn không ít thời gian của bạn sẽ làm mục tiêu của bạn khó lòng đạt được kết quả như mong đợi. Vậy bạn cần phải lên kế hoạch cho công việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh để phân loại ra những công việc làm tại Hồ Chí Minh thực hiện trong đó ưu tiên những công việc quan trọng nhất và có thể từ chối những việc không quá cần thiết.

 

Cách cân bằng công việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh và cuộc sống

 

Học thiền định

Ngồi thiền định chỉ mất khoảng 10 phút là giúp được bạn rất nhiều. Thiền làm bạn giảm stress, quên đi mệt mỏi, lo lâu, cho bạn cảm giác thỏa mãi nhất từ đó tăng năng xuất khi làm việc. Đây là thói quen có lợi cho bạn để giảm căng thẳng. Nếu bạn muốn đi tìm việc làm ở đâu cũng vậy, hãy là ứng viên tiềm năng với điều này

Kỹ thuật ghi nhớ

Bạn nên tận dụng kỹ thuật ghi nhớ của máy tính để ghi những thông tin, công việc cần làm. Sử dụng thiết bị điện tử ghi thông tin tự động giúp lại ghi lại những thông tin và công việc quan trọng khi cần đến. Nếu bạn muốn ghi nhớ vào trong đầu thì nên hình ảnh hóa thông tin ghi nhận thay thì nhớ các con số và chữ.

Những bí quyết giúp bạn có thể cân bằng giữ việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh và cuộc sống trên đây không chỉ giúp bạn có thời gian thư giãn, giảm căng thẳng mà năng xuất công việc cũng tốt hơn.