Cách viết Cv xin việc chuyên nghiệp chinh phục nhà tuyển dụng

2314 Lượt xem

Cv xin việc được coi cây cầu nối, nối nhà nhà tuyển dụng gần với ứng viên hơn. Thông qua Cv xin việc nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được những thông tin cơ bản, xem xét để sàng lọc ra những ứng viên nổi bật để đi vào vòng phỏng vấn. Vậy để Cv xin việc của bạn chinh phục được nhà tuyển dụng việc làm thì phải phải có những yếu tố gì, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây được CV Online 365 đúc kết kinh nghiệm qua nhiều năm trong lĩnh vực tuyển dụng.

Những thông tin cơ bản nhất định cần có

Để có một Cv xin việc chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua những chi tiết nhỏ như thông tin cá nhân, bạn hãy đảm bảo tại danh mục này bạn cần cập nhập đầy đủ các thông tin như: tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, chỗ ở hiện tại, số điện thoại, email và một ảnh chân dung.

 

Cach viet Cv xin viec chuyen nghiep chinh phuc nha tuyen dụng

 

Những thông tin cá nhân bạn nên để lên trên đầu trang 


Lời khuyên dành cho bạn khi viết ở danh mục này là không nên để email như [email protected], [email protected] việc làm này sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không tốt về bạn, cách tốt nhất bạn nên để email nghiêm túc tránh tình trạng những email ảo.

Thành tích, kinh nghiệm có được trong quá trình học tập và đi làm

Cách viết Cv chuyên nghiệp chinh phục  nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không thể thiếu thành tích và kinh nghiệm bạn đat và tích lũy được. Từ những kinh nghiệm của bạn, nhà tuyển dụng có thế đánh giá xem trình độ chuyên môn, vị trí bạn đang ứng tuyển có thật sự phù hợp với bạn hay không.

Nếu bạn có kinh nghiệm tương đương sẽ là một thế giúp bạn có một điểm cộng từ phía nhà tuyển dụng, tuy nhiên trình bày kinh nghiệm như thế nào cho hiệu quả, hấp dẫn, ấn tượng thì bạn nên tham khảo bài viết này: https://timviec365.vn/cv365/kinh-nghiem-lam-viec-trong-cv.html. Trong trường hợp, bạn chưa đi làm và là sinh viên mới ra trường thì bạn có thể kiệt kê một số thành tích nổi bật mà bạn đạt được, một số kỹ năng bạn học được từ những việc làm thêm.

Cach viet Cv xin viec chuyen nghiep chinh phuc nha tuyen dụng

 

Một Cv tiếng anh sẽ khiến nhà tuyển dụng thích thú hơn 1 Cv xin việc bằng tiếng việt

Những kỹ năng nổi bật

Xu thế tuyển dụng của những năm gần đây đó là không chỉ xét tuyển về một mặt, ngoài ra còn ưu tiên những ứng viên hội tụ nhiễu kỹ năng mềm. Vì vậy, trong Cv xin việc bạn hãy làm nổi bật những kĩ năng bạn có như thành thạo phần mềm phottoshop, có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình giữa đám đông. Đây sẽ là một điểm nhấn trong hồ sơ ứng viên để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn đó. Nhất là những ngành nghề đòi hỏi về những kỹ năng cá nhân nhất định như nghề nhập liệu, đây là một nghề khá là hay vì các bạn chỉ cần có máy tính là các bạn có thể làm được ở bất cứ nơi nào kể cả là làm ở nhà.

Tuy việc nhập liệu là một công việc khá linh hoạt nhưng việc tuyển dụng đầu vào vẫn luôn phải mang tính chuyên nghiệp, nên các bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình một bản CV phù hợp. Nếu các bạn cảm thấy rằng mình có quá ít kinh nghiệm hay cảm thấy quá khó trong việc chuẩn bị CV thì các bạn có thể tham khảo danh sách các mẫu CV xin việc nhập liệu tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-nhap-lieu

Mục tiêu nghề nghiệp, định hướng phát triển trong tương lai

Để chinh phục được nhà tuyển dụng khó tính nhất thì bước đầu tiên bạn cần trang bị cho mình cách viết Cv xin việc chuyên nghiệp bằng cách nhấn làm nổi bật mục tiêu và định hướng phát triển công việc trong tương lai của bạn. Hãy đưa ra những mục tiêu cụ thể, thực tế và dựa trên khả năng của bạn có thể hoàn thành trong tương lại. Lưu ý dành cho bạn mục tiêu và định hướng đó phải giúp ích cho sự phát triển của công ty.

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn chinh phục được nhiều nhà tuyển dụng khó tính nhất