Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn trúng tuyển tại các công ty Nhật

1033 Lượt xem

Có rất nhiều người mong muốn mình được làm cho công ty nước ngoài, bởi mức lương tại các công ty nước ngoài cao, chế độ đãi ngộ tốt. Vậy để được vào các công ty nước ngoài bạn cần có những mẹo nhỏ gì, tuyển dụng việc làm sẽ có câu trả lời cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Chia se kinh nghiem phong van giup ban trung tuyen tai cac cong ty Nhat

 

Nếu bạn thành thạo tiếng Nhật thì đây là một lợi thế

Tận dụng tối đa ngôn ngữ Nhật

Nếu bạn là người am hiểu tiếng Nhật, sử dụng tiếng Nhật thành thạo. Hãy tận dụng tối đa việc này để gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng Nhật nhiều nhất. Bạn nên sử dụng các từ ngữ có phần trang trọng, lễ nghi. Bởi người Nhật khá tôn trọng văn hóa mà văn hóa thì hầu hết được thể hiện thông qua ngôn ngữ.

Thật thà về kinh nghiệm làm việc

Người Nhật rất trọng những người trung thực, vì vậy bạn đừng có ý định nói quá kinh nghiệm làm việc của mình, nếu bị nhà tuyển dụng việc làm tại các công ty Nhật biết cho dù bạn có tài giỏi cỡ nào, thì cũng bị sa thải ngay đó. Lời khuyên dành cho bạn nên nói đúng sự thật, thể hiện sự chân thành của mình trong vị trí đang ứng tuyển, khác với các doanh nghiệp khác người Nhật là những người làm việc khá nguyên tắc và đúng giờ, vì vậy khi có hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản bạn nên chỉnh chu về trang phục và nên đến sớm trước giờ phỏng vấn.

 

Chia se kinh nghiem phong van giup ban trung tuyen tai cac cong ty Nhat

 

Hãy thật thà trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Nghiêm túc và xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp

Khi nhà tuyển dụng Nhật hỏi những câu hỏi này như thế này, mục đích của họ để biết xem ứng viên có thực sự nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không. Do đó, hãy xác định mục tiêu chính xác để có thể trả lời các câu hỏi trên một cách tốt nhất.

Trước khi xác định đầu quân cho các công ty Nhật Bản, bạn nên phải xác định rõ hướng đi của mình và trong những năm tiếp theo bạn sẽ làm được gì tại vị trí đó. Phỏng vấn tuyển dụng tại công ty Nhật Bản thường khá quy tắc , phức tạp. Nó không chỉ đòi hỏi ở kiến thức chuyên môn, trình độ tiếng Nhật, mà còn ở bản lĩnh thể hiện được những thái độ cần thiết để các nhà tuyển dụng công ty Nhật có được cảm tình.

  • Xem thêm những thông tin về việc làm và  kinh nghiệm phỏng vấn bách hoá xanh được đăng tải mới nhất trên Timviec365.vn mang đến những cơ hội việc làm tuyệt vời cho bạn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, sẽ giúp các bạn có thêm tự tin, kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn của mình tại công ty Nhật. Chúc các bạn thành công.