Có nên phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng

1066 Lượt xem

Vào được vòng phỏng vấn đồng nghĩa với việc bạn đã có cơ hội gần với nhà tuyển dụng hơn, nhưng không phải ứng viên nào cũng trả lời tốt tất cả những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng. Vậy những câu trả lời của bạn đã thật sự gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chưa, và ứng viên có nên phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng hay không. Hãy cùng tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhá.

 

Co nen phong van nguoc lai nha tuyen dung

 

Nhiều ứng viên nghĩ phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng là một điều không thể

Thế nào là phỏng vấn “ngược”

Nhiều ứng viên nghĩ phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng là một điều không thể, nhưng thực ra nó lại là một điều rất bình thường, nó chỉ đơn giản là việc bạn đang tương tác lại với nhà tuyển dụng lại mà thôi, nhưng để làm được điều nay ứng viên hãy đảm bảo những câu hỏi đó phải thật sự thông minh, nếu không sẽ mất điểm từ phía nhà tuyển dụng.

 

Thời điểm vàng để bắt đầu phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng

Nhiều ứng viên luôn băn khoăn và đặt ra một câu hỏi "Vậy thời điểm nào nên phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng". Bạn hãy chú ý một chút, khi đến gần cuối buổi phóng vấn thông thường nhà tuyển dụng thường có đặt ra câu hỏi "Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không, hay bạn còn điều gì chưa rõ nữa không" khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi đó có nghĩa là đây là cơ hội để bạn tương tác lại với nhà tuyển dụng rồi đó.

 

Co nen phong van nguoc lai nha tuyen dung

 

Bạn không nên làm quá vấn đề và mất quá nhiều thời gian nghĩ nên hỏi nhà tuyển dụng những gì

Bạn nên hỏi gì

Bạn không nên làm quá vấn đề và mất quá nhiều thời gian nghĩ nên hỏi nhà tuyển dụng những gì, hãy bắt đầu phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi hay những điều bạn chưa rõ, ví dụ như những quyền lợi bạn được hưởng, ngoài mức lương cứng bạn được trả nếu làm tốt công việc được giao thì có được thưởng hay phụ cấp gì nữa không... Hãy nhớ, đặt ra những câu hỏi hợp lý những vấn đề nhà tuyển dụng đưa ra, nên tránh những lỗi như ngắt quãng lời của nhà tuyển dụng.

Hy vọng bài viết Có nên phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng  sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn có buổi phỏng vấn thành công.