Đầu năm thời điểm vàng để tuyển dụng nhân sự

561 Lượt xem

Tìm kiếm và thuyết phục được các ứng viên sáng giá gia nhấp hệ thống công ty luôn là cuộc cạnh tranh khốc liệt, không có lời kết giữa các công ty. Và đầu năm được coi là thời điểm vàng cho tuyển dụng, tại sao lại vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra vài minh chứng cho luận điểm trên.

Nhiều công ty không tuyển dụng vào cuối năm

Tháng 12 là tháng cuối năm, thời điểm mà hầu hết các công ty đều bận rộn nhiều có nhiều công ty ngừng tuyển dụng vào thời điểm này. Điều này, sẽ là một bất lợi đối với các ứng viên muốn tìm việc làm vào cuối năm. Phần lớn các công ty vào cuối năm thường dành nhiều thời gian để tổng kết hiệu quả hoạt động của 1 năm vừa qua và đưa ra hoạch định, phương hướng cho chặng đường sắp tới. Còn với nhân viên đây là thời điểm nhận thưởng sau 1 năm vất vả làm việc, chính vì vậy nhảy việc cuối năm ít được nhân viên lựa chọn.

 

Dau nam thoi diem vang de tuyen dung nhan su

 

Đầu năm là cơ hội vàng để tuyển dụng nhân sự

Thay đổi nhân sự cho 1 năm làm việc hiệu quả hơn

Nhiều nhà tuyển dụng chọn phương pháp thay đổi hoạt động bộ máy của công ty vào đầu năm mới, lúc này những nhân viên không đỉ năng lực sẽ bị đào thải và hành trình tuyển dụng nhân tài diễn ra. Để kế hoạch tuyển dụng vào đầu năm mới diễn ra xuôn sẻ, bộ phận tuyển dụng phải lên kế hoạch từ năm cũ sàng lọc những nhân viên cần giữ và không cần giữ. Hãy đảm rằng việc tuyển dụng của công ty bạn phải hấp dẫn, thu hút được nhiều ứng viên trước khi các công ty khác lấy đi những ứng viên sáng giá.

Đầu năm thị trường việc làm diễn ra sôi nổi

Không chỉ ứng viên đi tìm việc, mà ngay cả nhà tuyển dụng cũng ồ ạt tuyển dụng vào cuối năm. Thực tế cho thấy, đầu năm nhiều công ty thiết nhân sự trầm trọng, bởi nhân viên của họ xin nghỉ hoặc đổi công việc mới. Đây cũng là điều kiện tốt đối với các ứng viên, vì họ sẽ có thời gian lựa chọn công việc mới tùy theo sở thích và năng lực chuyên môn. Còn đối với nhà tuyển dụng thì đây sẽ là một cơ hội để chiêu ngộ các nhân tài.

Nếu bạn vẫn đang trong quá trình tìm việc mà muốn biết thêm các bí quyết để thành công trong quá trình tìm việc thì hãy đến với website việc làm tại Hồ Chí Minh của chúng tôi, để học hỏi được nhiều điều thú vị.