Jack Ma tiết lộ 2 tiêu chí tuyển dụng thu phục nhân tài

1034 Lượt xem

Hỡi những nhà tuyển dụng tương lai bạn đã biết đến Jack Ma một người nổi tiếng với nhiều quan điểm khác biệt về quản trị kinh doanh chưa, ông đã có những bí quyết tuyển dụng chiêu ngộ được hàng nghìn nhân tài, hãy cùng tìm hiểu "Jack Ma tiết lộ 2 tiêu chí tuyển dụng thu phục nhân tài ” như thế nào nhé.

Jack Ma tiet lo 2 tieu chi tuyen dung thu phuc nhan tai

 

Thật bại sẽ là mẹ đẻ của thành công

Tuyển dụng nhân sự phù hợp

Jack Ma đã từng tuyên bố : “Khi tuyển người, tôi luôn muốn thuê những người thông minh hơn mình”. Ông cũng đưa ra lời khuyên dành cho nhà tuyển dụng muốn chiêu ngộ được các ứng viên sáng giá thì “Trong quá trình tuyển dụng, nếu gặp một người mà bạn nghĩ rằng họ có thể trở thành sếp của mình trong vòng 5 năm tới, hãy thuê họ ngay lập tức”.

Tuy nhiên, Jacck Ma cũng đưa ra một số luận điểm để hướng nhà tuyển dụng việc làm không nên phải áp đặt suy nghĩ phải tìm ứng viên giỏi nhất. Theo Jack Ma chia sẻ rằng: “Một đội ngũ tốt không đồng nghĩa với việc thuê những người giỏi nhất. Hãy tuyển đúng người, không cần thiết phải tuyển người giỏi nhất. Cách tốt nhất để có người phù hợp là chính bạn phải huấn luyện họ. Nếu bạn tuyển một người rất giỏi nhưng lại không phù hợp với công ty, điều đó giống như đặt động cơ Boeing 747 vào bên trong một chiếc máy cày nghèo nàn. Cuối cùng chẳng được gì, động cơ cũng không mà chiếc máy cày cũng vậy. Trong quá trình tuyển dụng, nếu gặp một người mà bạn nghĩ rằng họ có thể trở thành sếp của mình trong vòng 5 năm tới, hãy thuê họ ngay lập tức.”

>>> Ngày nay để tham khảo, tìm kiếm những thông tin tuyển dụng phù hợp, bạn có thể tìm đến nhiều nguồn, một trong số đó là các trang tuyển dụng việc làm trên mạng. Và để tìm kiếm những thông tin tuyển dụng hữu ích nhất, bạn hãy Truy cập ngay tại địa chỉ tin tuyển dụng của timviec365.


Jack Ma tiet lo 2 tieu chi tuyen dung thu phuc nhan tai

 

Thất bại không quan trọng, quan trọng là bạn đứng lên từ thất bại thế nào 

Phát triển nhân tài phù hợp với “văn hóa chăm chỉ”

Cốt lõi tư tưởng văn hóa của Tập đoàn Alibaba hiện nay là “văn hóa chăm chỉ”. Theo Jack Ma, văn hóa này hướng đến việc tuyển dụng, nuôi dưỡng, đào tạo và phát triển những người tự giác, chủ động, làm việc vì đam mê, không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân, trở thành chuyên gia thực thụ. Vì vậy, mô hình nhân viên phù hợp với Alibaba là ý tưởng, khả năng sáng tạo có thể chỉ ở mức hạng ba song năng lực thực hiện là hạng nhất. Lý do là trong thời đại internet, mọi thứ đều thông tin hóa và khó dự đoán, Alibaba không lên kế hoạch trước mà luôn làm theo khẩu hiệu: “Bây giờ, lập tức, ngay”. Nhân sự mà Alibaba tích cực tìm kiếm và đào tạo, phát triển không chỉ là nhân tài trong công việc mà là các nhân tài phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Với hai tiêu chí trên, Jack Ma đã xây dựng cho Alibaba một đội ngũ nhân tài, góp phần phát triển cho công ty. Hãy áp dụng hai tiêu chí này để nâng cao hoạt động tuyển dụng của công ty bạn hơn nhé.