Kinh nghiệm tìm việc cho ngành xây dựng ở TP HCM

496 Lượt xem

Không giống như nhiều ngành nghề khác luôn ưu tiên những người giàu kinh nghiệm. Ngành xây dựng thường đòi hỏi bạn có một chuyên môn vững vàng. Kinh nghiệm tìm việc làm ở hồ chí minh để cho bạn có thể khiến cho nhà tuyển dụng sẵn sàng mời bạn về, bạn cần nắm chắc những kiến thức về kinh nghiệm tìm việc cho ngành xây dựng ở TP HCM sau.

Kiến thức chuyên ngành tốt – tìm việc làm ở hồ chí minh sẽ cao hơn 

Bạn có thể đọc được bản vẽ, lập được dự toán, lập hồ sơ thầu. Việc này giống như bác sĩ thì phải biết dùng tai nghe, IT phải biết sử dụng máy tính vậy. Bạn tốt nghiệp ngành xây dựng mà không nắm vững CAD, không biết đặt thép lớp trên hay dưới thì không thể nào mà hành nghề được. Điều này là yêu cầu sống còn của một kỹ sư xây dựng. Tôi đã từng chứng kiến một bạn sinh viên, với một bảng điểm đẹp long lanh, một tấm bằng giỏi nhưng không thể nào mà hoàn thành được một bộ hồ sơ thầu. 
Bởi vậy, muốn nắm chắc cơ hội tìm việc làm ở hồ chí minh và tận dụng được tốt cơ hội ấy trước và trong quá trình xin việc, bạn hãy thực hành kiến thức trên những bản vẽ.  Tưởng tượng, bạn vào công ty, sếp đưa bạn 1 cái nhà phố 3 tầng, 4x10m để bạn thiết kế, bạn sẽ làm gì đầu tiên, trả lời được rồi hãy nghĩ đến việc làm nghề.

Hiện nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì yêu cầu về điều kiện cơ sở hạ tầng ngày càng tăng cao, chí bởi lý do này khiến việc làm ngành xây dựng đang trở thành một trong những công việc đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn và mức thu nhập cao được nhiều người lựa chọn. Vì vậy để tìm kiếm cơ hội việc làm ngành xây dựng hiệu quả bạn nên tìm kiếm và truy cập vào những địa chỉ cung cấp thông tin việc làm hàng đầu như  https://timviec365.vn/viec-lam-xay-dung-c4v0 để nắm bắt xu hướng và cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân. 

 

 

Xem thêm >> Tuyển việc làm tại Hồ Chí Minh

Phải biết kỹ năng tin học cơ bản

Sử dụng tốt các phần mềm, xử lý các sự cố thường gặp của máy tính, sử dụng tốt tin học văn phòng. Hãy cố gắng trang bị cho bản thân những kiến thức về tin học cơ bản nhất để có thể cứu nguy cho bản thân trong những trường hợp không hay.

Học sử dụng các phần mềm chuyên ngành

Việc ứng dụng CNTT hiện nay quá phổ biến, nên việc sử dụng các phần mềm để tiết kiệm công sức là điều nên làm. Vừa tăng hiệu quả làm việc, lại có độ chính xác cao cho nên các công ty sẽ sử dụng để đảm bảo chất lượng công việc.
Sử dụng các phần mềm dự toán để tính toán một cách chính xác vật tư, phần mềm vẽ kết cấu, phần mềm quản lý dự án… 

Xem thêm >> Việc làm tại Hồ Chí Minh

Rèn luyện khả năng tập trung cao độ trong công việc

Nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi người tìm việc làm ở hồ chí minh tốc độ làm việc ở nhân viên và họ tuyển dụng bạn không phải để bạn chỉ cưỡi ngựa xem hoa. Chẳng có một ai thích việc cùng là một công  việc bạn vừa làm vừa chơi kéo dài 4 tiếng. Thà bạn làm 2 tiếng rồi nghỉ 2 tiếng thì sếp sẽ chẳng bao giờ có thể nào phàn nàn về tốc độ của bạn được. Hãy luôn luôn tập trung vào công việc một cách nghiêm túc nhất.

Phải biết tự nghiên cứu

Phải luôn luôn nghiên cứu, tìm tòi nếu không sẽ bị tụt lại phía sau. Hãy cố gắng cập nhật những thông tin, thông tư, quy định mới nhất để có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng.
Đừng để bản thân bạn trở nên kém cỏi trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi nhà tuyển dụng tìm việc làm ở hồ chí minh đòi hỏi một người biết làm chứ không phải chỉ là biết những lý thuyết suông.