Lao động khó kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh nhất cả nước

564 Lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về kinh tế nhưng lại xuất hiện tình trạng lao động khó kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh hơn so với các tỉnh khác.

kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh

Vì sao lao động lại khó kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh hơn các nơi khác

Theo báo cáo của Bộ Lao Động  về số lượng việc làm và người lao động năm 2017 thì người lao động kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh với tỉ lệ cạnh tranh trong xin việc cao nhất cả nước . Báo cáo chỉ ra rằng  trung bình một người lao động  khi tìm việc thì phải cạnh tranh với hơn 50 ứng viên khác để có được cơ hội cho công việc mới với mức lương mong muốn.

Báo cáo chỉ ra rằng trong 6 tháng cuối năm 2017 , nhu cầu kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh tăng gấp 3,34 lần so với cùng kỳ năm 6 tháng đầu năm 2017 . Nhưng tỷ lệ số lượng nhu  cầu tuyển dụng nhân sự trên thị trường lao động chỉ  tăng gấp 2,13 lần

Nhìn vào báo cáo, bộ trưởng bộ lao động  chỉ ra rằng nhu cầu nguồn nhân lực chuyên môn cao đang thiếu trầm trọng trong điều kiện nước ta hội nhập, mở cửa thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài cùng rất nhiều tập đoàn lớn vào thành phố Hồ Chí Minh đầu tư.

Ông cũng cho biết, Tỉ lệ ứng viên có nhu cầu  kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh ở các ngành làm việc văn phòng, hành chính như là kế toán, thư ký, nhân viên sản xuất, các cấp quản lý điều hành hoạt động doanh nghiệp. Chính điều đó đã dẫn dến tỉ lệ cạnh tranh cao khi người lao động tìm kiếm việc làm trong ngành này. Theo như cảnh báo của ông thì 6 tháng  cuối năm 2017 , tỉ lệ cạnh tranh việc làm sẽ tăng mạnh ở rất nhiều ngành nghề vì thời điểm đó thị trường lại có một lượng lớn sinh viên ra trường có nhu cầu tìm việc.

Số liệu cụ thể theo Bộ Lao Động chỉ ra 6 tháng cuối năm 2017 thì  số lượng người lao động kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh lên tới 329.000 người trong khi nhu cầu thực tế tuyển dụng của thị trường lao động ở đây chỉ là 134.000 việc làm 6 tháng cuối năm sẽ có rất nhiều dịp khuyến mại, chương trình giảm giá khuyến khích người tiêu dùng bao chi hơn cho các dịp nghỉ lễ noel, Halloween hay dịp lễ tết cổ truyền của dân tộc.

Nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm ở thành phố Hồ Chí Minh tăng cao

Các công việc tuyển dụng phần nhiều là cho nhu cầu việc làm thời vụ- bán thời gian hoặc chú trọng vào các lực lượng lao động có tay nghề làm việc được ngay khi tuyển dụng .

Tại thành phố Hồ Chí Minh, số lượng nhân viên kinh doanh cần tuyển dụng của các công ty hiện nay là rất lớn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp trên timviec365.vn TẠI ĐÂY

Sau khi đọc bài viết này, timviec365 hy vọng các ứng viên kiếm việc làm ở thành phố hồ chí minh phù hợp với năng lực và có được một mức lương mong muốn.