Mách bạn 5 mẹo nhỏ để làm việc hiệu quả hơn

1546 Lượt xem

Bạn có quá nhiều việc cần giải quyết, nhưng mỗi ngày chỉ có 8 tiếng làm việc ngày nào bạn cũng phải đem việc về nhà làm, điều này khiến bạn không có thời gian chăm sóc bản thân. Vậy phải làm thế nào để có thể tập trung làm việc và giải quyết công việc trên công ty, tham khảo ngay bài viết dưới đâ để tìm lời giải cho bài toán nhé.

Lập danh sách những việc cần làm

Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn ứng viên của mình nhàn rỗi mỗi ngày cả, vì vậy phân nhiều việc cho nhân viên là đương nhiên, để làm tốt công việc và không phải mang việc về làm bạn cần biết làm chủ thời gian, lập danh sách những việc cần làm ngay trong ngày, những việc làm cần giải quyết cho ngày hôm sau, và đặt ra cho nó một thời gian để hoàn thành Cách này giúp bạn kiểm soát công việc và quản lý thời gian hiệu quả, hơn nữa nếu bạn hoàn thành tốt công việc sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Mach ban 5 meo nho de lam viec hieu qua hon

 

Hãy đặt mục tiêu cho mình và hoàn thiện nó vào thời gian ngắn nhất

Không nhận những việc vượt ngoài khả năng

Bạn đã quá tải với những việc làm tại công ty, nhưng sếp vẫn giao cho bạn một đống việc làm thêm để làm. Đứng trước vấn đề này bạn cần cân nhắc lại việc bạn nhận thêm việc liệu có đảm bảo tốt chất lượng công việc không, nếu không thì bạn nên trình bày thẳng thắn với sếp để cùng nhà tuyển dụng tìm hướng giải quyết.

Đặt mục tiêu hoàn thành cho công việc

Để tránh tình trạng rơi vào tình trạng quay cuồng với một khối công việc, bạn nêu biết cách làm chủ thời gian thì bạn luôn đặt mục tiêu hoàn thành cho công việc của mình. Điều này sẽ giúp có động lực phấn đấu vừa giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn là một người có phương pháp làm việc khoa học

Mach ban 5 meo nho de lam viec hieu qua hon

 

Bạn nên đặt rõ mục tiêu để hoàn thiện cho công việc

Thời điểm làm việc nào giúp bạn làm việc năng suất

Nếu bạn cảm thấy đầu óc mình minh mẫn nhất vào buổi sáng, hãy giành nó cho những công việc khó, đề ra mục tiêu làm việc để đạt hiệu suất tối đa, còn thời gian còn lại bạn có thể làm những việc làm đơn giản hơn. Nếu bạn làm tốt điều này chắc chắn rằng bạn sẽ là một nhân viên sáng giá được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao đó.

Sắp xếp nơi làm việc khoa học

Một bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm tài liệu mình cần. Những tài liệu quá cũ thì bạn nên sắp xếp chúng lại để không cảm thấy rối mắt. Bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái khi thấy môi trường làm việc sạc sẽ hơn đó.

Sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào thích ứng viên viên bừa bộn làm việc không khoa học cả. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả.