Nghề giáo viên mầm non và những điều cần có để xin việc làm tại Hồ chí Minh

541 Lượt xem

Bạn mơ ước trở thành một giáo viên mầm non nhưng bạn phân vân không biết liệu rằng mình có làm tốt và phù hợp với công việc này hay không? Để trở thành một giáo viên mầm non thì cần những điều kiện gì? Hãy đón đọc bài viết dưới đây để có thêm những hiểu biết về công việc này và dễ dàng tìm được việc làm tại Hồ Chí Minh với ngành nghề này nhé.

Việc làm tại Hồ Chí Minh - Nghề giáo viên mầm non làm những gì ?

  • Việc làm tại Hồ Chí Minh với công việc giáo viên mầm non là chăm sóc và dạy trẻ những kỹ năng cơ bản cho trẻ để giúp cho trẻ hòa nhập với các bạn cũng như với môi trường xung quanh
  • Giúp trẻ phát triển những khả năng bẩm sinh về các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật.
  • Lập kế hoạch học tập hàng ngày và cho cả năm học.Phối hợp với phụ huynh chăm sóc trẻ và giáo dục trẻ để cho trẻ phát triển một cách tốt nhất.
  • Theo dõi những biểu hiện tâm lý bất thường của các em để có thể tìm ra giải pháp phù hợp giúp trẻ phát triển hiệu quả

Việc làm tại Hồ Chí Minh - Để làm một giáo viên mầm non cần gì ?

Việc làm tại Hồ Chí Minh với ngành nghề giáo viên mầm non cần phải có một số điều kiện tiên quyết để đáp ứng được yêu cầu của công việc này. Những bạn trẻ bắt đầu vào nghề và đang chập chững với nghề cần làm gì để tồn tại và trở thành một giáo viên mầm non giỏi. Những lưu ý sau sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho công việc của mình.

Yêu quý trẻ nhỏ

Điều kiện đầu tiên của việc làm tại Hồ Chí Minh với nghề giáo viên mầm non mà bạn cần phải có đó chính là yêu quý trẻ nhỏ. Bạn phải có tình yêu thương với những đứa trẻ thì bạn mới có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất được. Tình yêu thương ấy giúp bạn kiên trì và bền bỉ trong công việc này. Bởi vì chăm sóc một đứa trẻ không hề đơn giản chút nào. Mỗi đứa trẻ có một tính cách khác nhau và thường thì trẻ con hay nghịch ngợm, khó bảo khiến chúng ta bực bội nhưng nếu như bạn yêu thương chúng, bạn sẽ kiên trì với chúng để dạy dỗ những mầm non tương lai phát triển tốt. Bạn có yêu chúng thì bạn mới vượt qua được những khó khăn áp lực của công việc này mang lại.

Nghề giáo viên mầm non và những điều cần có để xin việc làm tại Hồ chí Minh 

Kiên nhẫn, khả năng kiềm chế tốt

Công việc nào cũng cần phải kiên nhẫn nhưng với công việc giáo viên mầm non thì bạn cần phải có sự kiên nhẫn cực kỳ cao và khả năng kiềm chế tốt. Bởi vì, bạn không chỉ chăm sóc dạy dỗ một hai đứa trẻ mà bạn phải đảm nhận trách nhiệm chăm sóc mấy chục em nhỏ. Trẻ em ở độ tuổi lên ba lên năm thường rất hiếu động và nghịch ngợm chưa biết điều chỉnh cảm xúc và tính cách cũng thay đổi liên tục. Thậm chí các em còn chưa biết cách bày tỏ mong muốn của mình bằng ngôn ngữ một cách mạch lạc, rõ ràng. Do đó, nếu bạn thiếu kiên nhẫn hay nỗi nóng trước những hành động ngây thơ, hiếu động của trẻ nhỏ thì bạn khó lòng chăm sóc và dạy dỗ các em tốt. Việc làm tại Hồ Chí Minh với công việc giáo viên mầm non đòi hỏi những người làm trong ngành này cần có độ kiên nhẫn, chịu đựng cao và khả năng kiềm chế bản thân tốt để tránh mắc sai lầm và chăm sóc cũng như dạy dỗ những đứa trẻ được tốt nhất.

Tinh thần trách nhiệm cao

Với bất kỳ việc làm tại Hồ Chí Minh nào cũng cần phải có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Nhưng với nghề giáo viên mầm non thì trách nhiệm lại phải càng cao và quan trọng hơn bao giờ hết. Mỗi đứa trẻ đều cần nhận được tình yêu thương, trân trọng của giáo viên dành cho mình, giúp các bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn phương diện tình cảm, tinh thần. Vì thế, người giáo viên mầm non cần phải có trách nhiệm với mỗi bé và phải hết lòng trong công việc thì mới có thể hoàn thành tốt công việc được.

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử sư phạm tốt

Việc làm tại Hồ Chí Minh với nghề giáo viên mầm non cũng không thể thiếu được kỹ năng giao tiếp. Bạn cần rèn luyện cho bản thân cách cư xử với những đứa trẻ. Vì bạn là người trực tiếp dạy dỗ trẻ và trẻ thường bắt chước người mà tiếp xúc với nó nhiều. Bạn phải là một tấm gương tốt cho trẻ  noi theo. Trẻ con bắt chước theo người lớn và dần hình thành tính cách theo sự bắt chước đó chứ không phải theo sách vở. Vì vậy, bạn cần phải rèn luyện cho mình phong cách sư phạm chuyên nghiệp, không nên quát hay thể hiện sự tức giận trước trẻ vì trẻ sẽ dễ bắt chước theo.

Giáo viên mầm non là phải đa năng

Là một giáo viên mầm non bạn cần phải tập hợp thật nhiều thứ trong con người bạn. Bạn vừa đóng vai trò là một giáo viêc, vừa là một bác sĩ chăm sóc cho trẻ, vừa là một lao công dọn dẹp, vừa là một người hòa giải những vụ cãi cọ của các bé… Bạn cần phải có những kiến thức cơ bản để có thể hoàn thành được công việc. Ví dụ như bạn sẽ đóng vai trò là bác sĩ mỗi khi các bé ốm hay xảy ra những tình huống bất ngờ. Bạn cần học hỏi một số kiến thức về y khoa như cách phòng và điều trị một số bệnh thường gặp ở trẻ, kiến thức phòng chống suy dinh dưỡng, kiến thức về nuôi trẻ đúng khoa học, về chế độ dinh dưỡng… Nếu như bạn tự tin với những kỹ năng của mình thì bạn nên viết nó trong hồ sơ ứng viên mà bạn gửi đến những nhà tuyển dụng để có thể  thu hút được họ và cơ hội tìm kiếm việc làm tại Hồ Chí Minh cũng cao hơn. 

Nghề giáo viên mầm non không chỉ đơn thuần là dạy dỗ trẻ mà còn cần phải có những yêu cầu khắt khe hơn nữa. Để trở thành một giáo viên mầm non bạn không phải chỉ đơn thuần trải qua một khóa học mà bạn còn cần đáp ứng được những điều kiện tiên quyết trên thì mới có thể thành công được. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn tìm kiếm việc làm tại Hồ Chí Minh với nghề giáo viên mầm non. Chúc các bạn thành công và may mắn.