Những câu hỏi ứng viên nên đặt trong vòng phỏng vấn

1838 Lượt xem

Đến được với vòng phỏng vấn, đồng nghĩa với việc bạn đã thành công 70%, còn 30% còn lại tùy thuộc vào cách bạn trả lời và đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng. Vậy có những câu hỏi nào ứng viên nên đặt trong vòng phỏng vấn.

Hãy tham khảo bài viết của TIMVIEC365.VN để tìm câu trả lời nhé. Sau đây, là 4 quy luật giúp bạn tỏa sáng và ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

 

Đặt những câu hỏi có kiến thức mở

Một ứng viên thông minh thường đặt ra những câu hỏi mở cho nhà tuyển dụng. Những câu hỏi này sẽ giúp cuộc trò chuyện thú vị, thể hiện bạn là một ứng viên có đầu óc tư duy. Bạn có thể hỏi những câu hỏi mở như: Ngoài mức lương cơ bản, công ty còn những chính sách nào khác. ..

Đặt những câu hỏi ngắn gọn nhưng xúc tích

Sẽ chẳng một nhà tuyển dụng nào muốn TÌM ỨNG VIÊN  nói quá nhiều, lan man và nói không đúng trọng tâm cả, việc làm này chỉ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp, không hiểu gì về vị trí đang ứng tuyển.

Nhung cau hoi ung vien nen dat trong vong phong van


Để tạo điểm nhấn trong cuộc phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng những câu hỏi bạn đưa ra phải ngắn gọn, xúc tích, các câu hỏi được giới hạn trong một quan điểm nhất định.

Đừng bao giờ cắt ngang lời người phỏng vấn

Trong vòng phỏng vấn tối kị việc cắt ngang lời nhà tuyển dụng, việc làm này sẽ tố cáo bạn là người mất bình tĩnh và không tôn trọng người xung quanh. Vì vậy, không nên nóng vội, hãy bình tĩnh lắng nghe, đợi đến khi nhà tuyển dụng hỏi lại bạn lúc này bạn hãy trình bày ngắn gọn , rõ ràng quan điểm và ý kiến cá nhân của mình.

Sử dụng cách xưng hô chúng ta

Những từ thể hiện tính tập thể như "chúng ta", "của chúng ta" thể hiện rằng bạn là người coi trọng tập thể và tha thiết muốn làm việc tại công ty. Bạn hãy thử nói với nhà tuyển dụng bằng câu " Hi vọng, cuộc hợp tác của chúng ta mang lại nhiều thành công mới"

Hi vong những chia sẻ của bài viết Những câu hỏi ứng viên nên đặt trong vòng phỏng vấn sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công. 

Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào bị trí Account Executive thì hãy nhấn ngay vào  Những câu hỏi tuyển dụng vị trí Account Executive sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích