Những hành vi sai lầm khiến bạn chưa tìm được việc làm tại Hồ Chí Minh

389 Lượt xem

 Trong cuộc sống hiện nay, thất nghiệp là một điều đáng sợ và là nỗi lo của nhiều người. Trên thực tế thì nhiều người vẫn chưa tìm được việc làm tại Hồ Chí Minh và rơi vào tình trạng thất nghiệp. Vậy nguyên nhân của vấn đề nay là gì? Và nó xuất phát từ đâu? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho mình nhé.

Ảo tưởng về năng lực bản thân, nộp đơn ứng tuyển ở những vị trí việc làm tại Hồ Chí Minh vượt quá khả năng của mình về kinh nghiệm và chuyên môn

Đây là trường hợp dễ gặp nhất ở các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên thường có mơ ước là sau khi ra trường sẽ được làm trong những công ty lớn, được làm một vị trí cao… Và các bạn nộp hồ sơ và ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào trong những tổ chức đó. Nhưng những bạn trẻ thường không đánh giá được khả năng của mình thực sự đến đâu. Bạn cũng không hiểu được môi trường công việc thực sự sẽ ra sao. Chính vì vậy mà tỉ lệ những ứng viên ứng tuyển vào vị trí việc làm tại Hồ Chí Minh trong những công ty lớn sẽ rất cao.

Rải hồ sơ hàng loạt, thiếu sự đầu tư nghiêm túc trong quá trình tìm việc. Nộp đơn ứng tuyển những vị trí hoàn toàn không đáp ứng về chuyên môn, kỹ năng hay kinh nghiệm

Hiện tại bạn đang thất nghiệp và bạn có nhu cầu tìm kiếm một công việc. Điều này khiến cho bạn sẽ có một suy nghĩ là bạn rải hồ sơ khắp nơi sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tìm được một công việc. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Vì khi bạn đi rải hồ sơ hàng loạt đó bạn sẽ chỉ sử dụng một CV cho tất cả những vị trí đó. Bên cạnh đó, các bạn không dành thời gian để chăm chút CV của bạn. Điều này cũng khiến cho bạn mãi cũng không thể kiếm được một công việc phù hợp với mình.

Che dấu tình trạng thất nghiệp của mình với mọi người (những người có khả năng giới thiệu việc làm mới cho bạn)

Bạn nên mở rộng các mối quan hệ của mình vì điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc hơn. Đừng bao giờ giấu giếm, xấu hổ vì bạn vẫn chưa tìm được việc. Mà hãy tận dụng các mối quan hệ của bạn để tìm kiếm một vị trí việc làm tại Hồ Chí Minh phù hợp với chuyên môn của bạn. Nếu không cho ai biết tình trạng của bạn thì cũng sẽ không ai có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó cả.

Những  hành vi sai lầm khiến bạn chưa tìm được việc làm tại Hồ Chí Minh

Nghi ngờ về giá trị bản thân, cũng là nguyên nhân khiến bạn thiếu tự tin trong các cuộc phỏng vấn

Việc thiếu tự tin cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn chưa tìm được việc. Bạn không có tự tin sẽ chứng tỏ rằng bạn là người kém cỏi và không đủ khả năng để đáp ứng được các công việc. Chẳng một nhà tuyển dụng nào muốn nhận một nhân viên không có khả năng giải quyết công việc cả.

Nộp đơn ứng tuyển với một hồ sơ xin việc (CV) luộm thuộm, kém chuyên nghiệp. CV chính là hình ảnh đại diện cho bạn. CV càng chuyên nghiệp bạn càng ghi điểm với nhà tuyển dụng

CV không chuyên nghiệp cũng khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá kém về bạn. Việc bạn chăm chút cho hồ sơ ứng viên cũng là cách mà bạn tôn trọng công việc cũng như nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy dành thời gian hoàn thiện hồ sơ của bạn để cho nó thu hút nhất nhé.

Thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho mỗi cuộc phỏng vấn. Không ai tuyển một người không biết gì về công ty mà mình muốn làm việc

Sẽ chẳng một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một nhân viên mà không biết gì về công ty của họ cả. Vì thế hãy chuẩn bị thật kĩ trước khi bạn đi phỏng vấn vị trí việc làm tại Hồ Chí Minh nhé. Biết nhiều thông tin sẽ là một điểm lợi cho bạ đấy.

Đừng trượt dài trong thất bại mà không biết nguyên nhân của nó là gì? Sau mỗi lần thất bại bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân khiến nhà tuyên dụng không chấp nhận bạn. Hãy có một sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi tìm kiếm bất kì một vị trí việc làm tại Hồ Chí Minh, khi có sự chuẩn bị bạn sẽ chủ động và dễ dàng đánh gục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp và thành công.