Những kỹ năng dành cho nghề sales tại Hồ Chí Minh

408 Lượt xem

Vị trí nhân viên sales là một trong những việc làm lương cao tại thành phố hồ chí minh cũng đòi hỏi khá nhiều về trình độ, chuyên môn cũng như các kỹ năng. Vậy các nhà tuyển dụng cần kỹ năng gì cho vị trí nhân viên sales này? Những kỹ năng dành cho nghề sales tại Hồ Chí Minh với những thông tin cung cấp đến bạn trong bài viết dưới đây.

Khả năng giao tiếp và đàm phán phải tốt

Đây là tố chất của một nhân viên sales không thể thiếu. Bằng khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán của mình, bạn có thể tạo dựng nên các mối quan hệ tốt với những khách hàng tiềm năng. Việc tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng bạn đã thành công đến 80% rồi đấy. Vì vậy, hãy nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết trình của mình ngay từ bây giờ bằng cách tập nói với bạn bè, hay tham gia một khóa học giao tiếp bài bản.
Linh hoạt nhạy bén
Muốn nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nhằm đáp ứng đúng nhu cầu mà họ đang cần thì bạn cần phải hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Hãy bám sát tâm lý khách hàng để có thể phục vụ họ một cách kịp thời. Luôn có sự nhạy bén, linh hoạt để có thể tiếp ứng công việc dễ dàng hơn. 

Phải có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của mình

Hãy luôn hiểu biết về sản phẩm của công ty bạn đang bán. Chứ đừng để khi khách hỏi mà ú ớ, quên quên, nhớ nhớ. Điều này sẽ khiến cho khách hàng không hài lòng và không tin tưởng vào sản phẩm của công ty bạn nữa. Đây là yếu tố quan trọng bởi vì bạn có hiểu thì bạn mới bán được sản phẩm.

Xem thêm >> Tuyển việc làm tại Hồ Chí Minh

 

Những kỹ năng dành cho nghề sales tại Hồ Chí Minh

 

Việc làm lương cao tại thành phố hồ chí minh như ngành sales thường xuyên chịu áp lực về doanh số

Một thực tế đầy thách thức đối với việc làm lương cao tại thành phố hồ chí minh như nhân viên sales là họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Vì vậy nghề sales đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thách thức đó. Họ còn phải linh hoạt để thích nghi với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề.

Nhân viên sales là người có bản lĩnh cao

Họ luôn phải đối đầu với những cái lắc đầu, những lời từ chối và đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm. Để có thể có được một lần khách hàng đồng ý thì họ phải mất 10, 20 hoặc có thể nhiều hơn nữa những lần chào hàng. Nếu bạn là người mới vào nghề thì thật khó khăn cho bạn khi phải đương đầu với những lời từ chối ấy. Tuy nhiên, salesman chuyên nghiệp là người kiên trì, đôi khi là lì lợm và có bản lĩnh cao nên họ có thể vượt qua những sự từ chối đó. Bạn hãy đếm những lần khách hàng gạt đầu với bạn, còn những lần từ chối thì hãy quên nhanh đi và coi rằng đó là những trở ngại mình cần phải vượt qua để đạt được sự thành công lớn hơn.

Xem thêm >> việc làm lương cao tại thành phố hồ chí minh

Giữ nụ cười luôn trên môi và bề ngoài chỉn chu

Bạn luôn cởi mở, tươi cười thì khách hàng tiềm năng của bạn mới có hứng thú nói chuyện với bạn chứ chưa phải nói đến chuyện họ đồng ý mua hay hợp tác với bạn thì còn đòi hỏi cao hơn. Vẻ bề ngoài gọn gàng, gương mặt sáng sủa, đầu tóc gọn gàng, quần áo hợp thời, lịch sự vừa giúp người làm sales tự tin hơn vừa cho khách hàng thấy vẻ chuyên nghiệp, lịch sự của họ.

 
Bên cạnh đó, việc làm lương cao tại thành phố hồ chí minh như sales cần phải có thêm những nhân tố quan trọng sau:

-    Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

-    Sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Internet.

-    Hiểu biết về internet và website, quảng cáo trực tuyến.

-    Phối hợp trong nhóm kinh doanh tốt.
 

Trên đây là những điều kiện chung cho nghề sales. Nếu bạn muốn đạt được đến vị trí quản lý sales (giám sát bán hàng, trưởng phòng kinh doanh, giám đốc kinh doanh) thì không chỉ phải hoàn thiện các điều kiện trên kia thì bạn cần phải có khả năng quản lý, phối hợp các nhân viên sales