Những mẫu CV đẹp - cơ hội cho ứng viên trên hành trình tìm việc

1328 Lượt xem

CV xin việc là văn bản quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc và cũng là yêu cầu cơ bản đầu tiên mà nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên gửi về tham gia vòng sơ loại trước khi được thông báo lịch phỏng vấn. Từ đó đòi hỏi ứng viên phải tạo được một bản CV chuyên nghiệp nhưng việc lựa chọn mẫu CV ưng ý trong hàng trăm, hàng nghìn những mẫu CV đẹp khiến ứng viên khó khăn, bối rối không biết đâu mới là mẫu CV phù hợp với vị trí ứng tuyển. Hãy để vieclamtaihochiminh.net gợi ý tiêu chí giúp bạn giải quyết điều trăn trở này nhé!

1. Tiêu chí nào có ở những mẫu CV đẹp?

tiếu chí những mẫu cv đẹp

CV xin việc hiện nay đã trở thành một loại văn bản quá đỗi quen thuộc của lứa tuổi lao động khi đi xin việc ngày nay. Khái niệm về mẫu CV cũng không còn xa lạ, chắc hẳn ai cũng đã tìm hiểu trước khi đến với việc lựa chọn mẫu CV những mẫu CV đẹp được định nghĩa ra sao? 

Với khả năng sáng tạo và năng lực kỹ thuật, các designer đã dựa theo kết quả khảo sát với nhà tuyển dụng về nhu cầu thông tin cần biết ở ứng viên để đánh giá năng lực của họ rồi tạo ra những mẫu CV với kiểu dáng và mẫu mã, màu sắc phong phú và đa dạng với đầy đủ thông tin cần cung cấp đến nhà tuyển dụng ở các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đó là định nghĩa cho một mẫu CV đẹp còn tiêu chí có ở những mẫu CV này là gì?

- Mẫu CV đẹp được thiết kế có bố cục kết cấu tương đối, màu sắc hài hòa đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ chung. Màu sắc được phối lòe loẹt, chèn hoa văn rườm rà rối rắm sẽ không xuất hiện ở mẫu CV đẹp tuy nhiên trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật sẽ là ngoại lệ.

- CV được thiết kế với phong cách hiện đại, phù hợp với ngành nghề, vị trí ứng tuyển. Các danh mục trong bản CV được ký hiệu rõ ràng, phân tách rành mạch có bố trí khoa học, tạo cách nhìn ấn tượng với nhà tuyển dụng 

- Kiểu chữ được thiết lập sẵn trong mẫu CV không cần lựa chọn quá màu mè. Kết hợp với các tiêu chí trên lựa chọn mẫu CV có kiểu chữ, cỡ chữ, căn lề, căn dòng dễ nhìn, dễ đọc. Nói không với mẫu có cỡ chữ quá nhỏ hay quá to, về hình thức bên trong cơ bản phải đáp ứng được yêu cầu như trong một văn bản thông thường. 

- CV đơn giản không cần quá cầu kỳ nhưng có điểm nhấn khác biệt với các CV khác. Tiêu chí này đặc biệt áp dụng khi bạn đi tìm những mẫu CV cho công cuộc chinh phục vị trí công việc trong lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật, truyền thông,… 

2. Lợi ích từ những mẫu CV đẹp đem đến cho ứng viên 

lợi ích từ những mẫu cv đẹp

Những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc bao gồm: Đơn xin việc, CV xin việc, Sơ yếu lý lịch tự thuật, bằng cấp, chứng chỉ photo, thẻ căn cước công dân, giấy khám sức khỏe,… Trong đó CV xin việc là yêu cầu đầu tiên của nhà tuyển dụng cần ứng viên đáp ứng, còn những hồ sơ khác có thể bổ sung sau nếu bạn có cơ hội bước tiếp đến vòng phỏng vấn. Do đó, CV xin việc đảm nhận trách nhiệm cao cả quyết định đến thành bại của cả bộ hồ sơ, quyết định việc bạn có được nhà tuyển dụng chú ý, đạt điểm đánh giá cao trúng tuyển và vòng phỏng vấn hay không. Do đó tâm lý phải lựa chọn được mẫu CV đẹp được đề cao bởi những lợi ích mà nó đem đến dưới đây:

- Một mẫu CV đẹp bước đầu gây thiện cảm với nhà tuyển dụng, nhất là những mẫu CV vừa đẹp vừa thể hiện được sự trang trọng, tinh tế lại lịch sự mà không quá cầu kỳ, không cần sử dụng hoa văn rườm rà. Đây là điều khiến nhà tuyển dụng đánh giá khá cao nhưng chỉ cần mẫu CV không phạm phải những điều cấm trên thì ít nhất bạn cũng không bị trừ điểm thẩm mỹ.

- Thông qua mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp còn thể hiện sự coi trọng vị trí ứng tuyển, hy vọng nhận được lịch hẹn phỏng vấn để trực tiếp thể hiện năng lực trước mặt nhà tuyển dụng mong muốn được làm việc tại công ty. Nhà tuyển dụng sẽ không thể bỏ qua một ứng viên tâm huyết với nghề, có nguyện vọng được cống hiến cho sự phát triển của công ty. 

- Công cụ PR bản thân hiệu quả với nhà tuyển dụng: Trong CV yêu cầu bạn cung cấp thông tin những ưu điểm của bản thân về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,… nếu mẫu CV bạn lựa chọn không đạt yêu cầu trong các tiêu chí trên CV của bạn sẽ bị loại thẳng tay, nhà tuyển dụng không cần biết nội dung bên trong thể hiện năng lực ứng viên cao đến đâu. Bởi vị trí tuyển dụng không chỉ có một CV mà cả 1 xấp CV ứng viên để họ lựa chọn. Còn với mẫu CV đẹp không những thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng đọc hiểu nội dung bên trong mà còn có thể giật điểm đánh giá cao từ họ. 

3. Những mẫu CV đẹp có ở đâu?

tìm những mẫu cv đẹp

Có quá nhiều mẫu CV trên Internet cho bạn cơ hội thỏa sức lựa chọn mẫu CV đa dạng về hình thức trang trí, thiết kế nhưng cũng vì quá nhiều mẫu mà bạn khó lựa chọn, không biết đâu mới là mẫu CV vừa đẹp vừa chuyên nghiệp. Thị trường việc làm liên tục đón nhận lực lượng lao động cung ứng nhân lực cho nền kinh tế ngày càng phát triển hiện nay. Vì thế sự ra đời của nhiều trang web tìm việc làm trực tuyến giải quyết cho cả đơn vị tuyển dụng và người tìm việc có cơ hội sát lại gần nhau. Bên cạnh đó, lợi dụng nhu cầu này của xã hội mà không ít trang web “ma” hình thành với mục đích “ăn cắp” thông tin người dùng sử dụng với mục đích cá nhân ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý tìm việc làm của người lao động. 

Một gợi ý được vieclamtaihochiminh.net cung cấp cho bạn tại đây chính là website tìm việc làm trực tuyến uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam – Timviec365.vn. Trang web không chỉ cung cấp cho ứng viên thông tin việc làm tại các công ty uy tín hoạt động ở nhiều lĩnh vực trên phạm vi toàn quốc mà còn là địa chỉ để các công ty, doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng với thị phần tuyển dụng trực tuyến chiếm tới 45%. Nếu Bạn đang tìm việc làm kế toán bạn có thể truy cập ngay tại đây để  cập nhật hàng tấn tin tuyển dụng việc làm kế toán mới và chất lượng.

Không chỉ dừng lại ở chức năng đó, Timviec365.vn còn hỗ trợ tối đa cơ hội cho ứng viên khi có đa dạng những mẫu CV vừa đẹp, vừa chuyên nghiệp, thiết kế đơn giản mà lại trang trọng, không rườm rà nhưng gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng giúp bạn hoàn thành tốt yêu cầu đầu tiên của nhà tuyển dụng. Tạo CV Online tại đây cũng vô cùng đơn giản, chỉ với thao tác truy cập https://timviec365.vn/cv-xin-viec là bạn sẽ thấy cả "bầu trời" CV hiện ra cho bạn chọn lựa. 

Các tính năng tạo CV được tích hợp như trên phần mềm Word giúp ứng viên dễ dàng tùy chỉnh hình thức. Đặc biệt sẽ là lựa chọn tuyệt vời với những ứng viên ứng tuyển tại công ty nước ngoài hay những tập đoàn lớn yêu cầu CV ngoại ngữ. 5 thứ tiếng thông dụng nhất trên thị trường lao động Việt Nam gồm Tiếng Việt – Tiếng Anh – Tiếng Trung – Tiếng Hàn – Tiếng Nhật đã được chuẩn hóa trên công cụ hỗ trợ tạo nội dung CV. 

Mọi hoạt động từ chọn mẫu => tạo nội dung CV => tải CV đều hoàn toàn miễn phí. Đó là những lý do vì sao trang web Timviec365.vn được vieclamtaihochiminh.net gợi ý hôm nay. 

Với nội dung được vieclamtaihochiminh.net cung cấp trên đây chắc hẳn việc chọn mẫu CV trong số những mẫu CV đẹp đã không còn là nỗi trăn trở của ứng viên. Hy vọng những tiêu chí này sẽ giúp ứng viên sở hữu được một bản CV không những mẫu mã đảm bảo thẩm mỹ mà còn có cơ hội ăn điểm với nhà tuyển dụng tranh tấm vé vào vòng phỏng vấn chứng tỏ năng lực trực tiếp vững bước tới vị trí việc làm mong muốn.