Những việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh cho lao động phổ thông

580 Lượt xem

Hiện nay, tìm kiếm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh không còn là điều quá khó khăn nữa đặc biệt là với những ngành nghề lao động phổ thông. Những công việc dành cho các lao động phổ thông khá nhiều và nhiều khi còn khan hiếm cả nguồn lao động nữa.

Hãy cùng tìm hiểu những công việc phổ biến  cho việc làm tại TP Hồ Chí Minh là gì nhé. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn về điều đó.

Việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh với công việc công nhân nhà máy, xí nghiệp

Việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh đang cần rất nhiều nhân sự cho việc làm công nhân tại các nhà máy xí nghiệp. Hiện nay, nhà máy xí nghiệp ở Hồ Chí Minh khá nhiều tập trung thành những cụm công nghiệp lớn do đó cần một lượng lớn lao động phổ thông làm việc. Đây là một trong những công việc đang vô cùng khát nhân công. Công việc công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp này thường không đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm chuyên môn vì sẽ được đào tạo hướng dẫn khi làm việc. Công việc này rất phù hợp với những người không có bằng cấp, trình độ cao nhưng cần cù, siêng năng.

Vì công việc không đòi hỏi quá cao về kiến thức chuyên môn hay kinh nghiệm cá nhân nên quá trình tuyển dụng sẽ có phần dễ hơn so với một số các loại ngành nghề khác, nhưng nhà tuyển dụng vẫn luôn yêu cầu về tác phong làm việc chuyên nghiệp ở các ứng viên xin việc và họ sẽ bắt đầu đánh giá từ lúc nhận được bản CV mà ứng viên cung cấp, do vậy các bạn nên cố gắng chuẩn bị cho mình một bản CV thật cẩn thận và kỹ càng, để biết thêm về các mẫu CV xin việc lao động phổ thông đang thịnh hành trên thị trường hiên nay thì các bạn có thể tham khảo thêm tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-lao-dong-pho-thong

Tài xế, lái xe, vận chuyển hàng hóa

Bạn biết lái xe, bạn có bằng lái xe 4 bánh hoặc có kinh nghiệm làm tài xế thì bạn có thể tìm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh với công việc lái xe. Đây là một công việc khá hấp dẫn cho nhóm lao động phổ thông. Trách nhiệm của bạn là chuyển chở hàng hóa qua lại giữa các nhà máy, xí nghiệp, địa điểm cho trước hoặc là làm tài xế riêng theo yêu cầu. Công việc này không đòi hỏi về trình độ chuyên môn cao, chỉ cần bạn biết lái xe và có bằng lái cũng như đức tính cẩn thận, đúng giờ… Thì bạn có thể dễ dàng ứng tuyển việc làm tại Hồ Chí Minh vào công việc này.  

Bảo vệ

Công việc bảo vệ khá phù hợp với các bạn nam giới. Công việc này khá nhàn hạ không đòi hỏi về trình độ chuyên môn. Hiện nay, việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh với công việc bảo vệ cũng đang tuyển dụng khá nhiều và cần một số lượng lớn nhân viên. Các bạn nam giới có thể tìm kiếm công việc này trên các trang web hoặc qua báo chí và người thân bạn bè…

 

Những việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh cho lao động phổ thông

Những việc làm tại TP Hồ Chí Minh cho lao động phổ thông

Nhân viên bán hàng, phục vụ

Công việc nhân viên bán hàng, phục vụ là một công việc được nhiều lao động phổ thông quan tâm và tìm kiếm khá nhiều. Việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh với công việc bán hàng tại các siêu, thị trung tâm thương mại, phục vụ trong các quán ăn đang thu hút nhiều lao động và cả các bạn sinh viên nữa. Các bạn có thể nộp cv xin việc bán hàng vào các trung tâm thương mại siêu thị hay các quán ăn để xin việc làm bán hàng, phục vụ.

Với những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ nhanh chóng tìm được cho mình việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với bản thân nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công trong công việc.