Phải làm gì khi nhận được lời mời phỏng vấn

1637 Lượt xem

Đến được với vòng phỏng vấn không phải dễ dàng, bởi vòng này sẽ quyết định 85% cơ hội làm việc của bạn. Vậy nếu bạn nhận được lời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn phải làm gì.

Phỏng vấn là một bước quan trọng, đây là cơ hội để người tìm việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và dành cơ hội việc làm tốt cho mình. Nhiều ứng viên lại thường xem nhẹ điều này và cho rằng chỉ cần làm tốt những gì ở trong buổi phỏng vấn thôi là sẽ được chọn. Tuy nhiên, để buổi phỏng vấn diễn ra thành công thì còn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới kết quả. Và người tìm việc cần phải chuẩn bị thật chu đáo mới có thể đánh bật các ứng viên khác và dành cơ hội việc làm cho mình.

Những điều cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Xác nhận lại thông tin

Khi nhận được lời mời, trước khi đi phỏng vấn bạn hãy xác định lại thông tin, chắt lọc những thông tin cần thiết để nắm rõ như: Địa điểm tại công ty ở đâu, buổi phỏng vấn diễn ra lúc mấy giờ, khi đi thi ỨNG VIÊN phải mang những gì.

Để chắc chắn thì bạn hãy thử đi xe tới nơi phỏng vấn trước để xem thời gian từ nơi bạn đi tới chỗ đó hết bao nhiêu lâu, tình hình giao thông có thuận lợi không, thời điểm bạn đi có bị tắc đường hay không và ước lượng thời gian cho phù hợp.

Nếu lịch phỏng vấn của bạn trùng với các lịch khác khiến bạn không thể đi đến vào khung giờ nhà tuyển dụng hẹn; thì bạn nên phản hồi lại với nhà tuyển dụng, để nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin và xắp xếp lịch hẹn vào giờ khác.

Tìm hiểu về công ty

Trước khi tới tham gia phỏng vấn, người tìm việc cần phải tìm hiểu cơ bản về công ty mà mình định tham gia phỏng vấn. Hãy lên mạng và tra tên công ty, bạn sẽ có được những thông tin cần biết ở website của công ty. Tham khảo kỹ sản phẩm nào là thế mạnh của công ty, cơ cấu bộ máy tổ chức, thời gian thành lập công ty. Bạn càng nắm chắc thông tin về công ty bao nhiêu thì càng thể hiện sự quan tâm của bạn tới doanh nghiệp bấy nhiêu. Và chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về điều này.

Phai lam gi khi nhan duoc loi moi phong van

 

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

Trước khi đi phỏng vấn bạn hãy mang theo một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, các giấy tờ mà nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM yêu cầu nhất định bạn phải có như bằng tốt nghiệp đại học, các văn bằng liên quan...

Hãy chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc thật ấn tượng với những thông tin mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Bạn hãy thể hiện mình là một ứng viên chuyên nghiệp từ việc viết CV của mình. Đưa ra những thông tin có liên quan tới vị trí công việc mà mình ứng tuyển để chứng minh sự phù hợp của bản thân đối với vị trí công việc đó.

Chuẩn bị trang phục từ tối hôm trước

Để không bị lúng túng trước buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị trang phục đi phỏng vấn luôn từ tối hôm trước. Trang phục là một yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng nhìn vào đó và có những đánh giá ban đầu về bạn. Nên chọn cho mình một bộ trang phục lịch sự, sạch sẽ, đầu tóc gọn dàng, đi giày tối màu. Tránh mặc trang phục quá thoải mái, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp thậm chí cho rằng bạn không tôn trọng nhà tuyển dụng.

Luôn đến sớm 10 phút

Đừng để lại ấn tượng ban đầu không tốt, việc bạn đến muộn sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là ứng viên không nghiêm túc và không tôn trọng họ. Hãy đến sớm 10 phút, chuẩn bị tinh thần thật tốt, chỉnh chu lại trang phục và việc cuối cùng là tự tin bước vào buổi phỏng vấn.

Ứng viên nên đến công ty trước ít nhất 10 phút, hãy thể hiện bạn đang rất quan tâm tới công việc và nóng lòng muốn được vào phỏng vấn. Hơn nữa, đến đúng giờ còn thể hiện bạn là một người nghiêm túc trong công việc và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao vì điều này.

Hi vọng, những chia sẻ ở trên sẽ mang tới những thông tin hữu ích giúp cho bạn có một buổi phỏng vấn xin việc thành công tốt đẹp. Chúc các bạn tìm được một việc làm ưng ý và luôn thành công trên con đường sự nghiệp