Tuyệt chiêu tìm việc cho những ứng viên lớn tuổi

653 Lượt xem

Có nhiều nhà tuyển dụng không thích tuyển dụng nhân viên quá lớn tuổi, bởi họ cho rằng những ứng viên lớn tuổi sẽ không còn nhiệt huyết và có đủ sức sáng tạo so với những ứng viên trẻ tuổi. Vậy làm thế nào để giúp nhân viên lớn tuổi tìm việc một cách dễ dàng hơn, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Hãy chắc chắn rằng bạn theo kịp thời đại công nghệ

Một số ứng viên lớn tuổi trong quá trình tìm việc và đi tuyển dụng thường bị mắc phải lỗi là bị thụt lùi sau với thời đại, nhiều phần mềm chuyên môn bạn không hề biết đến, bạn hãy chắc chắn rằng mình lớn tuổi nhưng không hề lỗi thời. Hiện nay, hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi ứng viên của mình phải sử dụng thành thạo máy tính, bạn sẽ là ứng viên yếu thế hơn khi không biết những kĩ năng cơ bản này.

 

Tuyet chieu tim viec cho nhung ung vien lon tuoi

 

Hãy biết nắm bắt cơ hội cho chính mình

Chú trọng vào Cv

Nếu bạn muốn lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng thì hãy đầu tư chất xám của mình vào Cv xin việc, bạn hãy thể hiện rằng mình là một ứng viên lớn tuổi có bề dày kinh nghiệm, có đầu óc tư linh hoạt. Bạn hãy thể hiện tính tỉ mỉ và thận trọng qua cách viết, hãy đảm bảo rằng ngôn ngữ dùng trong cv phải mạch lạc, rõ ý, không mắc lỗi chính tả. Hãy thể hiện sự sáng tạo trong CV bằng cách phối màu sắc hòa nhã để làm nổi bật Cv

Làm nổi bật kinh nghiệm và kỹ năng bạn có

Thông thường những ứng viên lớn tuổi sẽ có bè dày kinh nghiệm, vì vậy điểm mấu chốt trong hồ sơ ứng viên làm nổi bất 2 mục: kinh nghiệm và kỹ năng bạn có. Nhiều nhà tuyển dụng lại thích những ứng viên lớn tuổi bởi họ sở hữu sự chững chạc và có kinh nghiệm trong công việc. Để nhà tuyển dụng khâm phục khẩu phục các ứng viên lớn tuổi nên tập trung viết về những thành tựu mà đạt được ở công ty cũ.

 

Tuyet chieu tim viec cho nhung ung vien lon tuoi

 

Hãy thể hiện sự tự tin của mình trong buổi giao tiếp với nhà tuyển dụng

Hiểu rõ vị trí ứng tuyển, tìm kiếm công ty phù hợp

Để tránh làm mất thời gian của nhà tuyển dụng cũng như thời gian của ứng viên, bạn nên tìm hiểu kĩ vị trí bạn ứng tuyển tại công ty có thật sự phù hợp với bạn hay không. Nếu bạn đã chắc chắn công việc đó phù hợp với bạn thì hãy tự tin tham gia ứng tuyển, chuẩn bị tinh thần thật thoải mái cộng thêm những kinh nghiệm, kỹ năng bạn đã có. Tôi tin chắc bạn sẽ là ứng viên sáng giá.

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho những ứng viên lớn tuổi trong quá trình tìm việc. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công.

Đọc thêm: Kinh nghiệm tìm việc nhanh chóng thành công cao