Việc làm bán thời gian tại thành phố Hồ Chí Minh cho sinh viên

597 Lượt xem

Việc làm bán  thời gian tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên khá phổ biến và đa dạng. TP Hồ Chí Minh là một thành phố lớn, tập trung nhiều trường Đại học lớn của nước ta. Vì thế mà số sinh viên theo học tại đây cũng không phải là nhỏ. Nhu cầu tìm việc làm thêm cũng rất cao. Vậy sinh viên có thể tìm việc làm bán thời gian tại Hồ Chí Minh với vị trí công việc gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Việc làm bán thời gian tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên

Có khá nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh mà các bạn có thể chọn lựa sao cho phù hợp với thời gian cũng như việc học tập của bạn. Việc làm bán thời gian tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên có thể là những công việc:

  • Gia sư: Đây là công việc phổ biến nhất trong sinh viên. Công việc này khá nhẹ nhàng cũng như thời gian không quá gò bó nên thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia. Với công việc này bạn có thể nhận dạy 1 – 2 lớp để kiếm thêm thu nhập. Mỗi một buổi dạy thường từ 100.000 – 150.000đ/2 tiếng. Công việc này cũng giúp cho bạn trau dồi thêm những kinh nghiệm giảng dạy.
  • Tư vấn du lịch: Nếu như bạn yêu thích những địa điểm du lịch và có những hiểu biết về du lịch thì bạn có thể xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh trong các công ty du lịch với vị trí tư vấn du lịch. Công việc của bạn là tư vấn cho khách hàng những địa điểm du lịch đẹp và những tour giá cả phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn sẽ được trau dồi thêm kĩ năng giao tiếp cũng như có thêm kiến thức sâu rộng hơn về du lịch. Điều này rất hữu ích cho bạn trong công việc tương lai.
  • Nhân viên bán hàng: Đây là một vị trí việc làm khá hot và cũng thu hút được nhiều sinh viên làm thêm. Với tính chất theo ca thì sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc ở trong các cửa hàng, siêu thị…
  • Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài: Đây là một công việc khá thú vị dành cho các bạn sinh viên. Bạn là một người có vốn tiếng Anh tốt thì bạn có thể thử sức với công việc này. Công việc này vừa giúp bạn kiếm được tiền vừa giúp bạn trau dồi tiếng Anh và có thêm một mối quan hệ mới. Quả là lợi trăm đường.

Ngoài ra thì còn khá nhiều công việc bán thời gian dành cho sinh viên nữa. Nhưng điều quan trọng nhất là các bạn cần phải lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất.

Việc làm bán thời gian tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên

Việc làm bán thời gian tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên – bức tranh không phải chỉ là màu hồng của cơ hội

Bạn có biết rằng cơ hội việc làm bán thời gian ở TP Hồ Chí Minh thì nhiều nhưng cũng đầy những góc khuất và khó khăn cũng như cạm bẫy rình rập. Kiếm việc làm không đơn giản chỉ là nộp hồ sơ là xong. Bởi vì còn có quá nhiều điều mà các bạn sinh viên chưa lường hết được. Bức tranh hiện thực đâu phải là  màu hồng như các bạn vẫn tưởng tượng đâu.

Bạn có thể sẽ bị lừa gạt bởi những trung tâm lừa đảo, không có uy tín và mất tiền oan mà lại không nhận được một công việc nào. Bạn có thể sẽ gặp phải những tình huống oái oăm với khách hàng hay là với chủ cửa hàng. Bạn có thể bị kì thị vùng miền hay bị chê bai về ngoại hình..

Có rất nhiều điều mà ứng viên có thể gặp phải khi tìm việc làm bán thời gian tại TP Hồ Chí Minh. Điều quan trọng là bạn phải tỉnh táo để cảnh giác với những trò lừa đảo hay những cạm bẫy mà bạn có thể gặp phải.

Trên đây là một vài gợi ý việc làm bán thời gian tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên. Hi vọng rằng các bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân mình. Và hãy cố gắng để vượt qua những khó khăn cũng như cạm bẫy. Chúc các bạn thành công.