Việc làm tại Hồ Chí Minh cho sinh viên ngành du lịch

551 Lượt xem

TP Hồ Chí Minh là một thành phố phát triển nhất nước ta. Nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Vì thế ngành du lịch ở đây rất phát triển. Điều này chính là cơ hội cho các bạn sinh viên học ngành du lịch. Vậy sinh viên nghành du lịch có thể tìm việc làm tại Hồ Chí Minh những vị trí công việc như thế nào? Có có khăn gì không?

Việc làm tại Hồ Chí Minh cho sinh viên ngành du lịch có thể là những vị trí nào?

Các bạn sinh viên ngành du lịch muốn tìm việc làm tại Hồ Chí Minh có thể lựa chọn một vài công việc sau:

  • Quản lý du lịch: đây là một công việc đòi hỏi bạn phải có chuyên môn giỏi, biết làm việc cũng như có kỹ năng quản lý. Công việc này cũng đòi hỏi bạn cần phải hiểu biết thật nhiều về du lịch cũng như là bạn phải biết phân quyền, phân việc cho cấp dưới và có những định hướng đúng đắn cho hoạt động của mình.
  • Hướng dẫn viên du lịch: công việc chính của vị trí này là thực hiện các hoạt động đón tiếp, dẫn đoàn theo chương trình của công ty. Bạn cần phải có sức khỏe cũng như có những am hiểu về các địa điểm mà bạn đưa khách đến để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc làm tại Hồ Chí Minh này cũng đòi hỏi về chuyên môn, kiến thức cũng như khả năng ứng xử, giao tiếp với khách du lịch và nhạy bén linh hoạt để giải quyết các tình huống bất ngờ xảy ra.
  • Nhân viên tiếp thị du lịch: công việc này đòi hỏi bạn phải tìm kiếm nguồn khách hàng, tiếp cận thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng để có thể phân tích mình có thể đáp ứng được điều gì cho khách. Với công việc này bạn thường phải đi lại khá nhiều, đi nhiều nơi, mở rộng các mối quan hệ để có thể tìm kiếm nhiều nguồn khach hàng hơn.
  • Một số công việc khác như: chăm sóc khách hàng, nhân viên lễ tân, thông tin du lịch, xây dựng chương trình du lịch, tổ chức các hoạt động du lịch, vui chơi…

Đây là những cơ hội mà các bạn sinh viên ngành du lịch có thể kiếm việc làm.

Vì là ngành dịch vụ, vui chơi và giải trí nên việc ứng tuyển của một số bạn sinh viên mới ra trường sẽ có đôi phần khó khăn và trắc trở hơn bình thường, do các bạn đó có quá ít kinh nghiệm trong công việc cũng như tác phong làm việc, thế nên việc đầu tiên mà các bạn làm để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng đó là chuẩn bị một bản CV phù hợp và độc đáo. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian thu thập và sàng lọc các thông tin về việc tự chuẩn bị một bản CV, thì các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu CV xin việc ngành du lịch đang rất thịnh hành tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-du-lich

Việc làm tại Hồ Chí Minh cho sinh viên ngành du lịch

Những khó khăn của sinh viên du lịch kiếm việc làm

Bạn có thể có nhiều cơ hội tìm kiếm một việc làm tại Hồ Chí Minh nhưng điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn cũng có thể sẽ gặp phải một số khó khăn trong công việc như: Kỹ năng cá nhân còn chưa tốt, vì chưa được đi nhiều nên khả năng ứng xử cũng như những kiến thức về các địa điểm du lịch còn hạn chế. Và đặc biệt là giải quyết những tình huống bất ngờ còn kém.

Nhiều ứng viên còn bị vướng mắc ở việc giao tiếp chưa tốt, khả năng ngoại ngữ cũng còn kém. Vì vậy mà nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường cũng khó tìm được một công  việc phù hợp với ngành học của mình.

Nghề du lịch luôn là một nghề hot và ngày càng phát triển. Cơ hội tìm được các vị trí việc làm tại Hồ Chí Minh là khá lớn. Có nhiều vị trí việc làm để cho các bạn lựa chọn. Tùy vào khả năng của bản thân mà các bạn hãy lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất. Bên cạnh đó thì các bạn nên trau dồi,  rèn luyện cũng như học hỏi thêm những kĩ năng để dễ dàng tìm được một công việc cho mình. Chúc các bạn thành công.