Việc làm tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên ngành kinh doanh

437 Lượt xem

Hồ Chí Minh là một trong những thành phố phát triển nhất nước ta về kinh tế. Vì thế mà hầu như những sinh viên ngành kinh doanh đều muốn bám trụ và tìm kiếm việc làm tại TP Hồ Chí Minh. Họ đều mong muốn sau khi ra trường sẽ có được một vị trí công việc phù hợp và một mức lương khá ổn. Thế nhưng, với tình hình thị trường lao động đang bão hòa như hiện nay thì các sinh viên mới ra trường có thể làm việc ở những vị trí nào trong lĩnh vực kinh doanh?

Việc làm tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên ngành kinh doanh – những công việc cho các bạn lựa chọn

Bạn là một sinh viên ngành kinh doanh chuẩn bị ra trường. Bạn muốn có việc làm tại TP Hồ Chí Minh nhưng vẫn chưa biết phải lựa chọn công việc nào để bắt đầu và đúng với chuyên ngành bạn học. Sau đây là một số công việc mà bạn có thể ứng tuyển:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.
  • Nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing online…
  • Nhân viên hỗ trợ khách hàng

Bạn có thể lựa chọn bắt đầu với những công việc trên để có thể lấy kinh nghiệm làm việc để phục vụ cho những dự định tương lai sau này của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng trên các trang web tìm việc hoặc các trang web của công ty. Nhưng bạn nên lựa chọn một  số công ty nhỏ để bắt đầu việc làm tại Hồ Chí Minh. Bởi vì bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm và sẽ được làm nhiều công việc và cơ hội thăng tiến cũng sẽ cao hơn.

 Việc làm tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên ngành kinh doanh

Việc làm tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên – bức tranh màu hồng khi bước vào đời

Nhiều bạn sinh viên vẫn ảo tưởng về những công việc xa vời, mức lương và được làm trong công ty lớn có tiếng. Thế nhưng bức tranh hiện thực lại vô cùng khắc nghiệt. Nó không phải màu hồng như các bạn vẫn tưởng tượng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mà nó tàn khốc và xám xịt vô cùng. Bạn cần phải nhìn thẳng vào sự thật và bớt ảo tưởng về những vị trí việc làm xa vời đó đi. Việc làm tại TP Hồ Chí Minh cho sinh viên ngành kinh doanh đòi hỏi khá cao. Những nhà tuyển dụng lớn thường yêu cầu các ứng viên có kinh nghiệm làm việc cũng như thành thạo các kĩ năng làm việc. Nhưng thực tế các bạn sinh viên mới ra trường thì ít người có kinh nghiệm làm việc và các kĩ năng cũng không có nhiều.

Vì vậy các bạn đừng bao giờ có ý nghĩ ra trường sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển vào các công ty lớn. Vì cơ hội mà bạn được nhận là cực kì thấp trừ khi bạn giỏi xuất sắc và nổi bật về lĩnh vực nào đó.

Sinh viên ngành kinh doanh khi ra trường sẽ luôn đau đầu với những câu hỏi là sẽ làm công việc gì, làm ở đâu?... Nhưng trước khi các bạn quyết định cầm hồ sơ của mình gửi tới nhà tuyển dụng thì bạn nên suy nghĩ kĩ xem khả năng của bản thân bạn đến đâu và bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu gì.  Muốn tìm việc làm tại TP Hồ Chí Minh thì trước hết bạn cần phải rèn luyện bản thân để có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc. Chúc các bạn thành công.