Việc làm thêm tại Hồ Chí Minh cho giáo viên để có cuộc sống dư dả hơn

454 Lượt xem

Giáo viên là một nghề cao quý nhưng với số tiền lương ít ỏi thực sự thật khó để có thể trang trải cuộc sống như hiện nay. Nhu cầu tìm việc làm thêm tại Hồ Chí Minh của các giáo viên là một điều tất yếu và khá phổ biến hiện nay.

Vậy những công việc nào mà giáo viên có thể làm thêm vào thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu một số việc làm thêm tại Hồ Chí Minh cho giáo viên nhé.

Việc làm thêm tại Hồ Chí Minh - Dịch thuật

Nếu bạn là giáo viên tiếng anh thì bạn rất có lợi thế để nhận việc làm thêm tại Hồ Chí Minh với công việc dịch thuật cho các công ty.

Bạn có thể nhận dịch các dự án, hợp đồng, tài liệu, sách cho các công ty vào thời gian rảnh. Với công việc phiên dịch song song, phiên dịch đàm phán hợp đồng,phiên dịch hội thảo… thì ngoài việc bạn giỏi ngoại ngữ thì bạn cần phải giỏi về kỹ năng giao tiếp, phát âm chuẩn, tự tin.

Đặc biệt, càng hiểu biết nhiều lĩnh vực càng là một lợi thế lớn, và có mức thu nhập tốt hơn từ 5 -7 triệu/tháng

Viết báo, viết bài trên web

Nếu bạn là một giáo viên văn, hay khoa học xã hội và bạn đam mê yêu thích viết lách, sáng tạo thì bạn có thể nhận làm cộng tác viên viết bài cho các báo hoặc cho các website là một sự lựa chọn việc làm thêm tại Hồ Chí Minh phù hợp với bạn đấy. Nhuận bút có thể từ 2 triệu – 5 triệu/tháng phụ thuộc vào loại bài viết và số lượng bài được đăng trên trang nhưng cũng phần nào giúp cuộc sống dễ thở hơn. Việc làm tại Hồ Chí Minh với công việc này cũng tích lũy cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn đấy.

Viết sách

Nếu như bạn đam mê viết thì bạn có thể tự viết sách, đó là một lựa chọn việc làm thêm tại Hồ Chí Minh dành cho bạn cũng khá thú vị đấy. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có nhà văn mới có quyền được viết sách. Bạn cũng có thể viết sách nếu như bạn có đam mê và yêu thích thì hãy thỏa mãn những sở thích của bản thân. Công việc làm thêm này cũng khá hấp dẫn cho những nhà giáo đấy.

 

Việc làm thêm tại Hồ Chí Minh cho giáo viên để có cuộc sống dư dả hơn

 

Việc làm thêm tại Hồ Chí Minh cho giáo viên để có cuộc sống dư dả hơn

Dạy thêm tại các trung tâm

Ngoài làm cộng tác viên, dịch thuật thì giáo viên còn có thể tìm việc làm thêm tại Hồ Chí Minh với việc dạy thêm tại các trung tâm. Bạn có thể gửi hồ sơ ứng viên đến các trung tâm để nhận một vài lớp dạy vào các buổi tối để trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm giảng dạy của mình lại kiếm thêm được một khoản thu nhập.

Bán hàng online

Một việc làm thêm tại Hồ Chí Minh mà các thầy cô vẫn  hay làm đó chính là bán hàng online. Việc làm này khá tiện và không tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Có thể bán nhiều loại mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, giày, túi, đến thực phẩm, văn phòng phẩm và đặc biệt không phải bỏ quá nhiều vốn.

Chẳng ai cấm một người chỉ được làm một nghề, vậy nên những giáo viên có thể hoàn toàn tìm việc làm thêm tại Hồ Chí Minh để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết hi vọng rằng các bạn có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân. Chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp trồng người.