Xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh cho lao động phổ thông

722 Lượt xem

TP Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn của nước ta và rất phát triển. Số lượng nhân lực đổ về đây tìm việc làm ngày càng tăng. Đặc biệt là nguồn lực lao động phổ thông. Vậy xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh có thể là những công việc gì?

Xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh – công nhân tại các khu công nghiệp

Những lao động phổ thông có thể xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh trong các khu công nghiệp lớn làm công nhân. Hiện nay, ở TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển nhiều khu công nghiệp lớn và cần nhiều nguồn lao động phổ thông. Các bạn có thể xin làm công nhân trong các khu công nghiệp đó. Nếu như bạn đã có tay nghề thì sẽ càng dễ dàng xin việc hơn và mức thu nhập cũng có thể sẽ khá cao. Làm công nhân trong các khu công nghiệp bạn cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ và quyền lợi. Vì thế đây là một công việc được nhiều lựa chọn. Tuy nhiên thì, những công việc không cần bằng cấp này cũng sẽ phải làm thêm giờ, tăng ca, làm đêm. Bạn phải đảm bảo được sức khỏe để làm việc nhé.

Về công việc công nhân thì các bạn sẽ có vô số sự lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp với khả năng của mình nhất như công việc về lắp ráp, công việc về bảo trì, công việc về dệt may,... Trong đó thì ngành dệt may là một trong những ngành không thể nào thiếu và luôn luôn đồng hành trong cuộc sống trong xã hội từ thời xa xưa cho đến nay. Để được dễ dàng trúng tuyển trong ngành dệt may thì các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bản cv phù hợp, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu cv xin việc dệt may tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-det-may-da-giay

Xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh cho lao động phổ thông

Xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh – bảo vệ

Bên cạnh việc đi làm công nhân trong các nhà máy xí nghiệp thì bạn có thể nộp hồ sơ vào các công ty an ninh bảo vệ. Đây cũng là một việc làm tại Hồ Chí Minh khá hấp dẫn. Hiện nay thì công việc này cũng tuyển cả nữ nên các bạn nữ có sức khỏe tốt thì hãy nộp hồ sơ nhé. Công việc này cũng khá nhẹ nhàng, không quá vất vả. Các bạn chỉ cần giữ trật tự, an ninh cho những địa điểm mà bạn có nhiệm vụ trông coi. Và công việc này chia theo ca nên bạn có thể thoải mái thời gian hơn. Công việc này phù họp với cả những bạn sinh viên đi làm thêm nữa đấy.

Hiện nay, các công ty bảo vệ thường tuyển dụng rất nhiều nhân lực, đào tạo bài bản cách làm việc vì thế bạn không cần phải lo lắng là bạn không biết làm việc thế nào nhé. Mức lương cho công việc này cũng không phải là nhỏ đâu nhé. Thu nhập mỗi tháng cũng có thể lên đến 6 – 7 triệu/ tháng đấy.

Xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh – công nhân vệ sinh môi trường

Ngoài những công việc trên thì vệ sinh môi trường cũng là một công việc dễ dàng xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh dành cho những lao động phổ thông. Ở TP Hồ Chí Minh số người dân sinh sống là rất đông và đây là một thành phố chủ chốt về kinh tế của nước ta vì thế vệ sinh môi trường đô thị luôn được chú ý. Công việc của một công nhân vệ sinh môi trường là trồng cây xanh, cắt tỉa cây, dọn dẹp rác thải… Công việc này cũng khá vất vả vì thế yêu cầu của công việc này là phải có sức khỏe tốt. Công việc vất vả cho nên mức thu nhập của nghề này cũng khá cao. Hiện nay, các công ty chủ quản thì đã có những chế độ đãi ngộ vô cùng tốt với công nhân vệ sinh môi trường. Vì thế, công việc này cũng là một gợi ý dành cho những lao động phổ thông muốn tìm việc làm ở TP Hồ Chí Minh. Các ban có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào các công ty môi trường đô thị để xin việc làm cho vị trí này. 

Trên đây là một vài gợi ý về công việc cho lao động phổ thông muốn xin việc làm tại TP Hồ Chí Minh. Hi vọng rằng các bạn có thể sớm tìm được một công việc phù hợp với khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công.